ฉะเชิงเทรา-ประชาชนทั้งใกล้ ไกลแห่เดินทางเข้าสอบ กพ. 5 สนามสอบกว่า 20,000 คน

ฉะเชิงเทรา-ประชาชนทั้งใกล้ ไกลแห่เดินทางเข้าสอบ กพ. 5 สนามสอบกว่า 20,000 คน

 

วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 จังหวัดฉะเชิงเทราจัดให้มีการสอบวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (สอบ ก.พ.) ของสำนักงาน ก.พ. มีผู้เข้าสมัครสอบทั้งสิ้น 20,004 คนแบ่งออกเป็น 2 ช่วงๆเช้าจำนวน 10,002 คน เข้าห้องสอบ เวลา 9.00-12.00 น. และช่วงบ่าย 10,002 คน เข้าห้องสอบเวล14.00-17.00 น.

โดยมีสนามสอบจำนวน 5 สนามสอบ คือ โรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร, โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์, โรงเรียนเบญจมราชรัง สฤษฎิ์ 2, วิทยาลัยอาชีว ศึกษาฉะเชิงเทรา และมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ทั้งนี้ พ.ต.ท. เตชทัต เนตรวงศ์ สารวัตรจราจรสภ.เมืองฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าได้ทำการปล่อยแถวจราจรเข้าประจำจุดต่างๆรวม 5 จุด และบริเวณตามแยกไฟแดงทุกจุดทำให้การระบายรถคล่องตัวไม่มีปัญหารถติดแต่อย่างใดเนื่องจากก่อนหน้านี้หนึ่งอาทิตย์มีการประชาสัมพันธ์ว่าจะมีการสอบ (กพ.)เพื่อให้ประชาชนหลีกเลี่ยงในการใช้เส้นทางดังกล่าว

ส่วนประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดก็ได้เดินทางมาเข้าพักตามรีสรอท์และโรงแรมล่วงหน้าก่อน1วันจนเต็มหมดเพื่อจะเดินทางไป-กลับสนามสอบได้ทันเวลาส่วนที่สนามสอบทุกแห่งเรียบร้อยดีส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา กราบไหว้นมัสการองค์ หลวงพ่อโสธร ที่มีจำนวนมากทำให้มีการจราจรติดขัดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังอส.ตรเพิ่มอีก 15 นาย เพื่ออำนวยความสะดวก แก่ประชาชนและยังขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวและประชาชนชาวฉะเชิงเทรา ให้หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางต่างๆ ในการเดินทางในวันนี้อีกด้วยหากไม่จำเป็นก็ให้อยู่บ้านกับครอบครัวหลังจากเวลา18.00.น.ประชาชนชาวจ.ฉะเชิงเทราก็จะกลับมาใช้รถใช้ถนนได้ตามปรกติ


สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา