โผล่อีกศพ ลอยน้ำกลางทะเล นำร่างเข้าฝั่งตรวจสอบ

ชลบุรี-โผล่อีกศพ ลอยน้ำกลางทะเล นำร่างเข้าฝั่งตรวจสอบ

 

เมื่อเวลา 08.30 น. ของวันที่ 26 ก.ย.63 ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากกลุ่มเรือดำน้ำตกปลาท่องเที่ยวบางเสร่ พบศพลอยทะเลบริเวณร่องน้ำระหว่างเกราะครามและเกาะลิ้น อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ห่างออกจากชายฝั่งบางเสร่ ประมาณ 10 ไมล์ทะเลขณะนี้กำลังนำศพเข้ามายังชายฝั่งบางเสร่ ต.ยางเสร่ อ.สัตหีบ หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน


จากการตรวจสอบชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่าศพเป็นเพศชาย ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงผ้าร่มขาสั้นสีม่วง สภาพใบหน้าได้ถูกสัตว์ทะเลกินเนื้อจนเหลือแต่กะโหลก เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยยังไม่ทราบชื่อนามสกุล หรือสัญชาติ เนื่องจากไม่พบเอกสารติดตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7-10วัน


จากการสอบถามกลุ่มเรือดำน้ำตกปลาท่องเที่ยวบางเสร่ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.00น. มีผู้พบศพ ตนจึงได้อาสา ขับเรือไปรับศพเข้าฝั่ง โดยใน สภาพศพนอนหงาย ก่อนนำเข้ามายังชายฝั่งให้กับทางเจ้าหน้าที่ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพและรายละเอียดต่างๆไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งจะได้ประสานไปยังหน่วยงานข้างเคียงเพื่อสอบถามหาว่ามีที่ใดแจ้งบุคคลหาย หรือนักท่องเที่ยวสูญหายบ้างหรือไม่


ซึ่งเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานก็ได้มีการพบศพลอยน้ำในบริเวณใกล้เคียงดังกล่าว 1ราย ซึ่งทั้ง 2 ศพ น่าจะลอยมาจากที่พื้นที่อื่น เพราะก่อนหน้านี้ในพื้นที่อ่าวสัตหีบได้มีฝนตกและคลื่นลมแรง อาจจะถูกพัดเข้ามายังอ่าวสัตหีบ ส่วนร่างผู้เสียชีวิต ได้ส่งชันสูตรพลิกศพและตรวจสอบสาเหตุการตาย ยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กทม. ต่อไป


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323