ยาย 63 ปีอาศัยเก็บของเก่าขายประทังชีวิตวอนสังคมช่วยเหลือบ้านที่ทรุดโทรมใกล้พัง ไม่มีเงินซ่อมแซม (ชมคลิป)

ชลบุรี – ยาย 63 ปีอาศัยเก็บของเก่าขายประทังชีวิตวอนสังคมช่วยเหลือบ้านที่ทรุดโทรมใกล้พัง ไม่มีเงินซ่อมแซม

 

 

เมื่อวันที่ 24 กันยายน นายเขมชาติ วงษ์พันธุ์เสือ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลเสม็ด และนายทิฆัมพร ช่วยชูทรัพย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้รับการร้องขอ จาก น.ส.แจ๋ว เขมชิต อายุ 63 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 1/13 หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี อาชีพเก็บของเก่าขาย ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะบ้านที่อยู่อาศัยชำรุดทรุดโทรม หลังคาเป็นรูโหว่ ฝนตกลงทำให้น้ำรั่วไหล ไม่สามารถนอนได้ นอกจากนี้ห้องน้ำก็พังแทบจะหล่นลงไปในห้วยข้างบ้าน จึงอยากให้ความช่วยเหลือ อยากให้มีการเปลี่ยนหลังคาให้ใหม่ รวมทั้งห้องน้ำ

นายเขมชาติจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังจากนั้นกล่าวว่า ภายหลังจากได้รับการร้องเรียนจึงได้ลงพื้นที่เพื่อหาทางช่วยเหลือเบื้องต้น และต้องประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางช่วยเหลือต่อไป หรือหากมีผู้ใหญ่ใจดีพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือตนเองก็พร้อมประสานงาน เพื่อให้ น.ส.แจ๋วมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น หรือผ่านบัญชี น.ส.แจ๋ว เขมชิต ธนาคารกรุงไทย สาขาชลบุรี บัญชีเลขที่ 207-0-47753-3

น.ส.แจ๋วกล่าวว่า ตนเองอยู่คนเดียวเก็บของเก่าขายพอประทังชีวิตได้ แต่ปัญหาบ้านชำรุดทรุดโทรมหนัก รวมทั้งห้องน้ำ ไม่มีเงินซ่อมแซมจึงอยากให้ผู้ใหญ่ใจบุญช่วยเหลือ

รุ่งรัตน์ ชลบุรี รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม