งูเหลือม เขมือบห่าน.!!

ยะลา – งูเหลือมยักษ์ยาว 4.20 เมตร น้ำหนัก 23 กก.หลังเขมือบห่านน้ำหนัก 5-6 กก.เข้าไป จนอิ่มนอนขดบนแคร่ในเล้าห่าน  ขณะผู้ดูแลเห็นห่านร้องต่างวิ่งหนีกระจัดกระจายจึงเกิดความสงสัยเข้าไปดูถึงกับผงะเจองูเหลือมยักษ์ยาว 4.20 เมตรนอนขดนิ่งจึงวิ่งโร่แจ้งกู้ภัยมาช่วยจับที

 


เมื่อวันที่ 23 ก.ย.63 ที่เรือนจำชั่วคราวทุ่งปูโป๊ะ ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลาเจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน จ.ยะลา ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เรือนจำชั่วคราวทุ่งปูโป๊ะ ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ว่ามีงูเหลือมเลื้อยเข้าไปอยู่ภายในเล้าห่านจึงส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครที่มีความเชี่ยวชาญในการจับงู

ที่เกิดเหตุเป็นเล้าห่านพบงูเหลือมเพศผู้ยาว 4.20 เมตร มีน้ำหนักกว่า 23 กิโลกรัม นอนขดตัวอยู่บนแคร่ โดยมีเจ้าหน้าที่เรือนจำ ผู้ต้องขัง ต่างตื่นตกใจกลัวเนื่องจากงูเหลือมมีขนาดใหญ่ โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนจะสามารถช่วยกันจับงูเหลือมเอาไว้ได้โดยต้องใช้คนอุ้มถึง 5 คน

นายอำนาจ บุญงามขำ อายุ 42 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ปฏิบัติงาน เรือนจำชั่วคราวทุ่งปูโป๊ะ ซึ่งเป็นผู้ดูแลเรือนจำชั่วคราวทุ่งปูโป๊ะ เล่าว่า ขณะที่ผู้ต้องขังได้เข้าแถวเคารพธงชาติแล้ว เดินมาเพื่อทำกิจกรรมฝึกวิชาชีพด้านการเลี้ยงสัตว์ จู่ๆก็ได้ยินเสียงห่านในเล้าร้องเสียงดัง ตกใจ อะไรบ้างอย่าง และก็ได้ยินมีเสียงดังขลุกขลักอยู่ในเล้าห่าน จึงเข้าไปตรวจสอบภายในเล้า แต่ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะคิดว่าอาจเป็นแมว

จนกระทั่งกวาดสายตาไปรอบๆเล้าห่านจึงเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่บนแคร่ จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทันทีและใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถจับได้ในเวาลาต่อมาและได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำงูเหลือมตัวยักษ์ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
สัมภาษณ์ นายอำนาจ บุญงามขำ อายุ 42 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ปฏิบัติงาน เรือนจำชั่วคราวทุ่งปูโป๊ะ

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

 

ข่าวที่น่าติดตาม