หวุดชุลมุล หลังการประทะคารม การประชุมนิติบุคคลหมู่บ้านปัญฐิญา แพรกษา ตำรวจต้องเข้าห้าม ก่อนปิดการประชุมอย่างไม่เป็นทางการ

สมุทรปราการ-หวุดชุลมุล หลังการประทะคารม การประชุมนิติบุคคลหมู่บ้านปัญฐิญา แพรกษา ตำรวจต้องเข้าห้าม ก่อนปิดการประชุมอย่างไม่เป็นทางการ

 

จากกรณีหมู่บ้านปัญฐิญาแพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับ การเลือกตั้งกลุ่มนิติบุคคลหมู่บ้าน จนกระทั่งได้มีการคัดเลือกและจัดตั้งคณะกรรมการกลุ่มนิติบุคคลชุดใหม่แทนชุดเดิมที่หมดวาระไปประมาณ 2 ปีเศษ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

และเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563 เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดสมุทรปราการ ได้มีหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล หมู่บ้านจัดสรรปัญฐิญา แพรกษา เป็นที่เรียบร้อย โดยมีรายชื่อคณะกรรมการนิติบุคคลฯจำนวน 10 คน ที่ได้รับการแต่งตั้งตามมติที่ประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่1/2563 เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2563

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 20 กันยายน 2563 ปรากฎว่ากลุ่มนิติบุคคลชุดเก่า ซึ่งเรียกกันว่า กลุ่มนิติบุคคลรักษาการ ก็ได้จัดประชุมนิติบุคคล เช่นกัน โดยมีประชาชนลูกบ้านของหมู่บ้านปัญฐิญาแพรกษา และกลุ่มนิติบุคคลชุดใหม่เข้าร่วมประชุมด้วยเช่นกัน

โดยในที่ประชุมได้มีการพูดถึงเรื่องราวของการประชุมในครั้งนี้ ซึ่งก็มีลูกบ้านบางคนยกมือซักถาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังคงตอบไม่ชัดเจน จนกระทั่งกลุ่มของนิติบุคคลชุดใหม่ ได้ยกมือขึ้นซักถามบ้าง จึงทำให้เกิดการปะทะคารมกัน เป็นระยะๆ ขณะเดียวกันก็พบว่ามีชายรูปร่างสูงใหญ่เดินปรี่เข้ามาในที่ประชุม และเดินเข้าไปพูดคุยเหมือนซักถามข้อข้องใจอะไรบางอย่างกับชายที่อยู่ในกลุ่ม

ของนิติบุคคลชุดใหม่ที่ได้ซักถามข้อสงสัยอยู่ อย่างถึงพริกถึงขิง จึงทำให้มีการโต้เถียงจนเกือบมีการวางมวยกัน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู ที่ร่วมดูแลความเรียบร้อยอยู่ในบริเวณพื้นที่การประชุม ต้องพาตัวชายที่อยู่ในกลุ่มนิติบุคคลชุดใหม่ออกจากพื้นที่การประชุม ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยช่วยดูแลสถานการณ์ให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย

จากนั้นที่ประชุมก็ได้ดำเนินการประชุมต่อ ซักพักก็มีการซักถามข้อสงสัยจากคณะกรรมการกลุ่มนิติบุคคลชุดใหม่ และเกิดการโต้เถียงกันไปมา ในขณะที่กลุ่มรักษาการนิติชุดเก่าเก็บอารมณ์ไม่อยู่ หลุดปากขึ้นมาแทนที่จะตอบคำถาม แต่กลับพูดคำว่า “สถุล” ออกมา เพื่อต่อว่าผู้หญิง ที่ซักถามข้อสงสัย จนทำให้เกิดการโต้เถียงกันวุ่นวาย สถานการณ์เริ่มจะบานปลาย

จนกระทั่ง ร.ต.อ. สุมิตร ไทยเกิด รองสารวัตรปราบปรามสภ.บางปู พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาห้ามปรามและเคลียร์สถานการณ์ให้คลี่คลาย ก่อนที่จะให้ชายคนที่พูดคำว่า “สถุล”ออกมาขอโทษอีกฝ่าย จึงทำให้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง แต่ดูเหมือนว่าฝ่ายหญิงที่ถูกต่อว่ายังคงรู้สึกไม่พอใจ โดยบอกว่ามันรุนแรงเกินไปสำหรับผู้หญิง และรับไม่ได้สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว และอาจจะมีการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม