ระยอง-ลุง61 ปี ขับกระบะไปทำธุระโรควูบกำเริบ หมดสติรถเสียหลักชนท้ายรถแมคโฮช๊อคเสียชีวิต

ระยอง-ลุง61 ปี ขับกระบะไปทำธุระโรควูบกำเริบ หมดสติรถเสียหลักชนท้ายรถแมคโฮช๊อคเสียชีวิต

 


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 กันยายน 2563 ร.ต.อ.สิทธิเดช วะสมบัติ ร้อยเวร สภ.ห้วยโป่ง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสยามระยอง เกิดเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถแมคโฮมีผู้เสียชีวิตอยู่หลังพวงมาลัยจึงเดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ จุดเกิดเหตุอยู่ริมถนนสายกลางหมู่บ้านลับแล หมู่ 4 ตำบลห้วยโป่งใกล้เคียงโครงการหมู่บ้านสยามอีสเทิร์นโฮม เป็นถนนที่อยู่ในระหว่างการปรับปรุงผิวการจราจรมีรถแมคโฮที่ทำงานอยู่จอดติดเครื่องอยู่ที่ท้ายรถมุมขวา

มีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีเทาหมายเลขทะเบียน รษ-732 จังหวัดกรุงเทพมหานคร ชนอัดติดอยู่ตรวจสอบภายในพบว่าที่เบาะนั่งคนขับมีผู้เสียชีวิตเป็นชายนั่งในลักษณะนอนหงายเอียงข้างไปทางซ้ายเบื้องต้นไม่พบบาดแผลคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนที่กู้ภัยจะไปถึง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบบริเวณจุดเกิดเหตุก่อนที่จะให้อาสาสมัครกู้ภัยเข้าไปตรวจสอบภายในรถ จากการตรวจสอบพบเอกสารระบุผู้เสียชีวิตชื่อนายนิมิต สกุลพิทักษ์ อายุ 61 ปี มีบ้านพักอยู่ที่ เลขที่ 480 / 1 หมู่ 2 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

การเสียชีวิตของคนขับรถยนต์กระบะสร้างความมึนงงให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างยิ่งเพราะตามร่างกายไม่พบบาดแผลตามร่างกายเลย ต่อมาญาติผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่านายนิมิตมีโรคประจำตัวอยู่คือโรควูบซึ่งอาการวูบจะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าผู้เสียชีวิตขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุแล้วเกิดอาการวูบหมดสติไม่สามารถบังคับรถได้ รถยนต์เลยเสียหลักไปชนท้ายรถแมคโฮที่กำลังทำงานอยู่ริมทาง ช่วงหมดสติไปไม่ได้รับการปฐมพยาบาลจึงเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติฯมาบตาพุดเพื่อให้แพทย์ตรวจพิสูจน์ถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

กฤตภาส แตงเพชร์ ขตว.ระยอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม