#สุรินทร์# นายอำเภอปราสาท จัดหนักจัดเต็ม ลงพื้นที่ ตรวจสอบสถานการณ์น้ำ สนองนโยบาย ผู้ว่าฯเมืองช้าง เพื่อป้องกันปัญหาภัยแล้ง (ชมคลิป)

#สุรินทร์# นายอำเภอปราสาท จัดหนักจัดเต็ม ลงพื้นที่ ตรวจสอบสถานการณ์น้ำ สนองนโยบาย ผู้ว่าฯเมืองช้าง เพื่อป้องกันปัญหาภัยแล้ง

 

วันที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 13:00 น. นายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ นำนายธีระทัศน์ เตียวเจริญ ผช.รมต.ประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติงานกระทรวงมหาดไทย คณะสื่อมวลชน พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ฝ่าสายฝน ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ มวลน้ำที่เกิดจาก พายุโนอึล ที่พัดผ่านเข้าสู่ประเทศไทย

โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอปราสาทนั้น นายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท ได้นำสื่อมวลชนและคณะเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ บริเวณโครงการขุดลอกต่างตอบแทน ที่อ่างเก็บน้ำสุวรรณภา ซึ่งมีปริมาณน้ำอยู่ในอ่างที่ 300,000 ลูกบาศก์เมตร คาดว่าจะได้รับน้ำเพิ่มเติมจากพายุโนอึลได้อีกประมาณ 200,000 ลูกบาศก์เมตร พร้อมทั้งตรวจสอบลำห้วย ลำราง ร่องน้ำธรรมชาติที่จะเป็นเส้นทางน้ำไหลเข้าสู่อ่างเก็บน้ำสุวรรณภา อำเภอปราสาท และอ่างเก็บน้ำห้วยเสนง อำเภอเมือง พร้อมสำรวจพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโนอึล

โดยมีน้ำท่วมถนนในตำบล 3 จุด และท่วมนาข้าวของชาวบ้านกว่า 200 ไร่ ที่ตำบลหนองใหญ่ อำเภอปราสาท ทั้งนี้ นายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท ได้เร่งรัดแก้ไขปัญหาตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ อีกทั้งในเรื่องการดูแลขุดลอก การกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำไหล ในลำห้วย ร่องน้ำ ลำราง เพื่อให้มวลน้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำ สระน้ำ หนองน้ำในหมู่บ้าน ให้สะดวกและรวดเร็ว พยายามกักเก็บน้ำในชุมชนให้ได้มากที่สุด พร้อมให้ทุกหมู่บ้านทำความสะอาดภาชนะกลางของหมู่บ้าน วัด โรงเรียน หน่วยงานราชการในพื้นที่ รวมทั้งภาชนะสำหรับเก็บน้ำของครัวเรือน เช่น โอ่งซีเมนต์ ถังเก็บน้ำตุ่มน้ำ เพื่อรองรับน้ำฝนไว้สำหรับอุปโภคบริโภคในยามขาดแคลน เพื่อเตรียมการป้องกันภัยแล้งที่จะเข้ามาถึงในช่วงฤดูแล้งหน้านี้

ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ