ปทุมธานี-ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีเดินทางตรวจเยี่ยมโครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด(โครงการปักกลด) (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีเดินทางตรวจเยี่ยมโครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด(โครงการปักกลด)

 

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2563 เวลา 09.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุมชนหมู่ 14 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.ชยุต
มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี จนท.ตร.ภ.จว. ปทุมธานี ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมโครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด (โครงการปักกลด) บริเวณชุมชน ม.14 พบ พ.ต.อ.รามณรงค์ เกียรติบุญเกิด ผกก.สภ.คลองห้า นายเชิด หนูสิงห์ ผญบ. ม.14


นายวิน ตามประดิษฐ์ ปธ.ชุมชน และจนท.ตร.มวลชนสัมพันธ์ (ชุดปักกลด) พล.ต.ต.ชยุตฯ ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการปักกลดวิธีสังเกตุแหล่งท่ีพักยาเสพติดและวิธีการแจ้งเบาะแส พร้อมทั้งได้มอบเงินให้แก่ผู้นำชุมชนเพื่อใช้ในกิจกรรมของชุมชนและมอบเงินให้จนท.ตร.ชุดปักกลด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป


จากนั้นได้นำ จนท.ตำรวจ และประชาชนทำกิจกรรม โครงการ “เฝ้าตรวจ เตือน และเตรียมการรองรับภัยพิบัติ (โครงการจิตอาสา) ทำความสะอาดและปรับภูมิทัศน์ บริเวณถนนเลียบคลองหก (ฝั่งตะวันออก)ให้น่าดูยิ่งขึ้น ต่อมา พล.ต.ต.ชยุตฯ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.รามณรงค์ฯนำถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง ผ้าอ้อมสำเร็จรูป หน้ากากอนามัย และของใช้ที่จำเป็น ซึ่งได้จัดเตรียมไว้ให้แล้ว ไปมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ จำนวน 4 หลัง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ยากจนและได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม