ยะลา-กู้ภัยเบตงจับงูเหลือมหลังเขมือบไก่ 2 ตัวอิ่มแล้วนอนเลื้อยหนีไม่ไหว (ชมคลิป)

ชาวบ้านอำเภอเบตงแจ้งกู้ภัยฯจับงูเหลือม 4 เมตรน้ำกว่า 9 กิโลกรัม หลังเขมือบไก่ 2 ตัวนอนขดเลื้อยไม่ไหวปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ หลังเลื้อยย่องมากินไก่

 

วันที่ 1 ก.ย.63 ที่บ้านเลขที่ 396/100 ถ.สุขยางค์ อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้านของนายแวหามะมูยาฮีดี หายีดาปอ อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ได้รับแจ้ง ว่ามีงูขนาดใหญ่ออกมากินไก่เข้าไป 2 ตัวอยู่ในคอกไก่หลังบ้าน หลังรับแจ้งจึงไปยังบ้านของนายแวหามะมูยาฮีดี บริเวณหลังบ้านมีคอกไก่อยู่พบงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวประมาณ 4 เมตร นอนขดอยู่ในมุมเล้าไก่หลังบ้านและทราบว่างูเหลืมตัวนี้ได้กินไก่ไปเมื่อคืนนี้จำนวน 2 ตัวพอกินเสร็จก็นอนรอกินไก่ในวันต่อไป


นายแวหามะมูยาฮีดี บอกว่า เมื่อคืนฝนตกหนักมากและได้ยินเสียงไก่ที่เลี้ยงไว้ในคอกร้องตกใจเสียงดังตนจึงได้ออกมาดูพบงูเหลือมกำลังเขมือบไก่ พอตนเห็นจึงใช้ไฟฉายส่องแต่งูเหลืมกลับชูคอขู่เมื่อตนเอาไฟฉายส่อง ตกใจมากเพราะเป็นงูตัวใหญ่จึงได้แจ้งกั้ยมาจับให้


หลังจากนั้นจนท.กู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน จึงได้ทำการจับงูเหลือมตัวดังกล่าวโดยใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาไว้โดยที่งูเหลือมตัวดังกล่าวไม่ได้หนีแต่อย่างใด เนื่องจากกินอิ่มมากจนหนีไม่ไหว ก่อนนำไปปล่อยในพื้นที่ธรรมชาติ
สัมภาษณ์นายแวหามะมูยาฮีดี หายีดาปอ เจ้าของไก่ที่พบงูเหลืม อยู่ท้ายคลิป


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

ข่าวที่น่าติดตาม