#สุรินทร์# มณฑลทหารบกที่ 25 จัดพิธีต้อนรับทหารใหม่ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 (ชมคลิป)

#สุรินทร์# มณฑลทหารบกที่ 25 จัดพิธีต้อนรับทหารใหม่ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1

 

วันที่ 1 กันยายน 2563 ที่บริเวณหน้าสโมสรค่ายวีรวัฒน์โยธิน มณฑลทหารบกที่ 25 พลตรีศักดา คล้ำมีศรี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 เป็นประธานในพิธีต้อนรับทหารใหม่ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 ตามที่มณฑลทหารบกที่ 25 ได้ดำเนินการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2563 ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ โดยมียอดทหารใหม่จำนวน 1,151 นาย โดยแบ่งส่งกองทัพเรือ จำนวน 110 นาย กองทัพอากาศ จำนวน 122 นาย กองทับบก จำนวน 596 นายและ มณฑลทหารบกที่ 25 จำนวน 323 นาย

ทั้งนี้ พลตรีศักดา คล้ำมีศรี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 ประธานในพิธี ได้กล่าวต้อนรับ และให้โอวาททหารใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เข้ามารับใช้ประเทศชาติ ซึ่งต้องยึดถือปฏิบัติตามระเบียบวินัย และตั้งใจฝึกฝนความรู้ในด้านวิชาการทหาร และในด้านวิชาการต่างๆ เพื่อให้มีความรู้ ความสามารถ สามารถนำไปใช้ในการปฏิบัติงาน รับใช้ประเทศชาติอย่างเต็มความสามารถพร้อมกล่าวคำมั่นต่อญาติทหารใหม่ ให้เชื่อมั่นในกองทัพและผู้บังคับบัญชา ว่าจะดูแลเอาใจใส่สุขภาพร่างกาย ความปลอดภัย ความเป็นอยู่ ตลอดจนสิทธิต่างๆที่พึงจะได้รับ เสมือนเป็นหนึ่งในบุตรหลานของตนเอง

ทั้งนี้กองทัพได้เปิดโอกาสให้ผู้ปกครองและญาติทหารใหม่ได้ติดตามความเคลื่อนไหว รับทราบข่าวสารบุตรหลาน ผ่านช่องทางต่างๆได้ เช่นเว็ปไซต์ ไลน์กลุ่มญาติทหารใหม่ การเข้าเยี่ยมในวันหยุด หรือ กิจกรรมวันพบญาติทหารใหม่ จากนั้น ได้พาญาติทหารใหม่ที่เข้ามาร่วมส่ง บุตรหลานในครั้งนี้เข้าชมที่พักและชมความเป็นอยู่ของทหารใหม่อีกด้วย ด้าน นางพิมพรรณ อุทิศเสน แม่ทหารใหม่ ได้กล่าวว่า ตอนแรกรู้สึกกังวลใจมากที่ลูกชายต้องมาเป็นทหาร

แต่ตอนนี้หลังจากที่ได้มาส่งบุตรชายได้ฟังได้ชมที่พักชมที่พักที่นอนของลูก ก็รู้สึกอุ่นใจ ที่ลูกได้การต้อนรับอย่างดี และภูมิใจที่ลูกได้เข้ามาฝึกมารับใช้ชาติในครั้งนี้ ส่วน นางปัญจพร คงภูยา แม่ของทหารใหม่อีกท่านหนึ่งกล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจอย่างมากที่ลูกชายได้มาเป็นทหารรับใช้ชาติและรู้สึกสบายใจที่เห็นกองทัพดูแลความเป็นอยู่อย่างดีเสมือนลูกหลานตัวเอง พร้อมทั้งฝากบอก พ่อแม่ที่ไม่ได้มาส่งลูกหลานให้สบายใจได้ไม่ต้องเป็นห่วง


ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ

ข่าวที่น่าติดตาม