เพชรบูรณ์-เจ้าของไก่สุดช้ำ ลงทุนสร้างเล้าให้อย่างดี ไม่วายถูกงูเหลือมใหญ่บุกขเมือบตาย3ตัว (ชมคลิป)

เพชรบูรณ์-เจ้าของไก่สุดช้ำ ลงทุนสร้างเล้าให้อย่างดี ไม่วายถูกงูเหลือมใหญ่บุกขเมือบตาย3ตัว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่ง-ชนแดน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจาก นายฉัตร์ณพัฒน์ พรหมภักดี กำนันตำบลวังหิน ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่แอบเข้ามาขโมยกินไก่ของลูกบ้านของตน จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงบ้านที่ได้รับแจ้ง พบนายชูชาติ เศรษฐี อายุ48ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 บ้านวังหินเหนือ หมู่11 ต.วังหิน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์

ยืนรอเจ้าหน้าที่พร้อมพาไปที่เกิดเหตุ อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 10 เมตร พบงูเหลือมขนาดใหญ่ กำลังเลื้อยอยู่ในเล้าไก่ ห่างกันเล็กน้อยพบไก่เพศผู้2ตัว เพศเมีย1ตัว นอนตายอยู่ในเล้า เจ้าหน้าที่ได้นำอุปกรณ์บ่วงจับ ใช้เวลาเกือบ 10นาที จึงนำตัวงูออกมาได้ โดยงูเหลือมตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 4 เมตร หนักประมาณ 20 กิโลกรัม จึงช่วยกันจับใส่กระสอบปุ๋ย นำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่-ชนแดน ต่อไป


สอบถาม นายชูชาติ เจ้าของบ้าน เล่าด้วยอารมณ์สุดช้ำว่า ตนพึ่งทำเล้าเลี้ยงไก่บ้านและไก่พันธุ์ไข่ไว้ ยังไม่ถึงเดือนเลย โดยแบ่งเลี้ยงไก่เป็นสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่เพื่อจะได้ขายไข่ อีกฝั่งเลี้ยงไก่บ้านจำนวน4ตัวเพื่อจะเพาะขาย ซึ่งไก่ที่เลี้ยงส่วนใหญ่จะอยู่ในเล้าตลอด ไม่ได้ปล่อยออกมากินตามธรรมชาติ กระทั่งช่วงบ่ายวันนี้ รู้สึกผิดปกติ ไม่ได้ยินเสียงร้องจึงออกไปดู ถึงกับตกใจเพราะงูเหลือมตัวใหญ่กำลังขย้อนไก่ออกจากปากถึง3ตัว จึงรีบโทรบอกกำนันช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับได้สำเร็จ ส่วนความเสียหาย แม้มูลค่าจะไม่มากเท่าไร แต่รู้สึกช้ำใจ ที่ลงทุนสร้างเล้าอย่างดี แล้วก็ไม่วายถูกงูมาขเมือบจนได้

เดชา มลามาตย์/มนสิชา คล้ายแก้ว

ข่าวที่น่าติดตาม