สุโขทัย-น้ำเหนือยังหนักหลายพื้นที่น้ำทะลักบางจุดยังวิกฤต โรงเรียนปิดหลายแห่งเกรงเด็กเสี่ยงกระแสน้ำ (ชมคลิป)

สุโขทัย-น้ำเหนือยังหนักหลายพื้นที่น้ำทะลักบางจุดยังวิกฤต โรงเรียนปิดหลายแห่งเกรงเด็กเสี่ยงกระแสน้ำ

 

วันนี้ (24ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์น้ำใยน้ำยมในจังหวัดสุโขทัยยังคงวิกฤตหลายจุด เนื่องจากมวลน้ำเหนือจากจ.แพร่ ได้ไหลมาสมทบอย่างต่อเนื่องประกอบกับบางพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาทั้งคืน ที่บริเวณประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ หมู่9 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ตั่งแต่กลางดึกที่ผ่านมาทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมากจนท.ต้องทำการเปิดประตูระบายน้ำทั้ง 5 บาน สูง 3.10 เมตร เพื่อระบายน้ำลงไปในแม่น้ำยมด่านล่างแต่ด้วยปริมาณน้ำที่มีมากทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมพื่นที่บ้านคุ้งยาง หมู่3 ต.ป่ากุมเกาะ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย


ส่วนอ.ศรีสำโรงเขตตลากมีนำท่วมสูง รถสัยจรไม่ได้ โรงเรียนประกาศปิด 4 แห่ง หวั่นเด็กประสบภัยจากน้ำ ทางสัญจรถูกปิดจากมวลน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ด้านเหนือของประตูระบายน้ำ ทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ริมน้ำถูกน้ำเข้าท่วมภายในหมู่บ้านเบื้องต้น100หลังคาเรือน และต้องช่วยกันขนของขึ้นที่สูง ส่วนบ้านหลังที่ที่เป็นบ้านชั้นเดียวต้องนำสิ่งของและสัตว์เลี้ยงออกไปฝากบ้านญาติเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่าจะมีมวลน้ำไหลมาเพิ่มอีกประกอบกับช่วงนี้ก็มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวัดปริมาณน้ำในแม่น้ำยมบริเวณจุดวัดน้ำสถานีดับเพลิงเทศบาลเมืองสวรรคโลก ระดับน้ำอยู่ที่ 10.44เมตร

ซึ่งมวลน้ำก้อนนี้ผ่านมาอ.ศรีสัชนาลัย อ.สวรรคโลก อ.ศรีสำโรง อ.เมือง อ.กงไกรลาศ ของจ.สุโขทัย ก่อนที่จะไปลงที่อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก
และตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 23 ที่ผ่านมานายไมตรี ไตรติลานันท์ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 3 ท่าน พันเอกเสมา มังมติ รอง ผอ.กอรมน.สท ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ สส.สุโขทัย เขต1 นายสมเจตน์ ลิมปะพันธุ์ สส.สุโขทัย เขต3 นายบุญเสริม เชยวัดเกาะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากแคว ลงพื้นที่แจกข้าว แจกน้ำดื่ม และให้กำลังใจกับให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยและเร่งติดตามการป้องกันที่เสียหายให้บรรเทาลง ในหมู่1 หมู่7 ต.ปากแคว ต.ปากพระ ของอ.เมืองสุโขทัยยังมีระดับนำที่ท่วมขังสูงและมีนำไหลล้นจากตลิ่งเข้าท่วมต่อเนื่อง

ข่าวที่น่าติดตาม