ปราจีนบุรี- ไฟฟ้าลัดวงจรโรงงานเฟอร์นิเจอร์พนักงานขนของหนีโกลาหล (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี- ไฟฟ้าลัดวงจรโรงงานเฟอร์นิเจอร์พนักงานขนของหนีโกลาหล

 

 

เมื่อเวลา 08:00 น วันนี้ 23 ส.ค.63 พ.ต.ท.นันทพล ขุนละคร สารวัตรเวรสอบสวน สภ.สระบัว ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้โรงงาน พิโคที ม.12 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้ง ประสานรถดับเพลิงเทศบาลสระบัว และเทศบาลกรอกสมบูรณ์ 3 คัน จากนั้นรุดตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวนและอาสาสมัครกู้ภัยสัจจะกบินทร์บุรี


ที่เกิดเหตุภายในบริษัทพิโคที อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด พบกลุ่มควันไฟที่กำลังลุกไหม้ในตัวโรงงานชั้นเดียว โดยมีพนักงานชาย-หญิง กำลังทยอยขนสิ่งของต่างๆ ออกมาจากตัวอาคารอย่างโกลาหล เวลาต่อมารถดับเพลิงจำนวน 3คัน พร้อมหน่วยกู้ภัยมาถึง ทำการตัดกระแสไฟฟ้าและระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ ต้นเพลิงอยู่บริเวณตู้ควบคุมไฟฟ้าด้านใน เพลิงได้ลามติดไม้อัดบางส่วนแต่ไม่มากนัก ห่างจากจุดเกิดเหตุมีถังทินเนอร์ตั้งอยู่จำนวนหนึ่งแต่ไม่ได้รับความเสียหาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิง 20 นาทีสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


จากการสอบถามพนักงานหญิงคนหนึ่ง กล่าวว่าช่วงเวลา 08.00 น.วันนี้ทางโรงงานได้เปิดให้พนักงานทำล่วงเวลาเมื่อพนักงานเข้าทำงานด้านใน ได้ทำการยกเบรคเกอร์ไฟฟ้าขึ้นเพื่อทำงานและได้ยินเสียงดัง “พรืบ” อึดใจต่อมาเกิดควันไฟคลุ้งขึ้นมา และได้เกิดประกายไฟขึ้น ทุกคนพากันตกใจจึงรีบโทรศัพท์แจ้ง ผจก.และตำรวจเพื่อขอรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟที่กำลังลุกไหม้ที่แผงควบคุมไฟฟ้า และลามไหม้สิ่งของด้านในบางส่วนนิดหน่อยสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบของพนักงานสอบสวน

//////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม