ชลบุรี-เต้าฮวยน้ำขิงของดีศรีราชา รุ่นสู่รุ่นนานกว่า 50 ปี สร้างอาชีพเลี้ยงครอบครัวได้ทุกวันนี้ (ชมคลิป)

ชลบุรี-เต้าฮวยน้ำขิงของดีศรีราชา รุ่นสู่รุ่นนานกว่า 50 ปี สร้างอาชีพเลี้ยงครอบครัวได้ทุกวันนี้

 

 

ที่ถนนเจิมจอมพล ข้างศาลเจ้าพ่อสมุทรดำ เขตเทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร้านเต้าฮวยน้ำขิงที่อร่อยและขายดีที่สุด เชื่อว่าหลายคนน่าจะทานตั้งแต่เด็กจนหลายคนโตแล้ว ก็ยังแวะเวียนมาทานจนถึงทุกวันนี้ ความโดดเด่นของน้ำเต้าฮวยร้านนี้ เห็นจะอยู่ที่เนื้อกลิ่นควันหอม ส่วนน้ำขิง รสชาติ เผ็ด หอมหวาน ขิง เป็นพืชล้มลุกชนิดมีเหง้าใต้ดิน คนทั่วไปนิยมนำมาประกอบอาหาร เพราะมีสารอาหารที่ให้คุณค่าต่อร่างกาย เช่น

โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม และวิตามินเอ เหง้าขิงโดยเฉพาะขิงแก่จะมีรสหวาน เผ็ดร้อน และใยอาหารมาก จึงนิยมนำมาทำยาสมุนไพรซึ่งมีสรรพคุณสารพัด ตั้งแต่ช่วยขับเหงื่อ ขับลม ไล่ความเย็น แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยให้เจริญอาหาร และทำให้ร่างกายอบอุ่น
นายณัฐภาคย์ สุธีธรรมรักษ์ อายุ40ปี เจ้าของร้านเต้าฮวยน้ำขิงชื่อดังในศรีราชาเปิดเผยว่า ร้านตนเองได้เปิดมานานร่วม50ปีแล้วตั้งแต่สมัยคุณปู่ซึ่งสมัยนั้นขายแค่ถ้วยละสลึงเดียว สูตรในการทำก็ได้สืบทอดกันต่อๆเป็นกิจการครอบครัวทำกันมาเลื่อยๆส่วนตัวเองขายมาได้15ปีแล้ว

โดยทางร้านทุกอย่างจะทำเองและวัตถุดิบที่ใช้เปลี่ยนใหม่ทุกวัน ปัจจุบันขายในราคาถุงละ15บาท ซึ่งราคานี้ก็สามารถอยู่ได้และในช่วงแบบนี้ด้วยลูกค้าก็น่าพอใจ และอีกอย่างตัวเองก็เป็นคนชอบทานเต้าฮวยน้ำขิงอยู่แล้วด้วยจึงตั้งใจทำให้ออกมาดีที่สุดไม่อยากให้เสียชื่อเสียงที่รุ่นปู่สะสมมา น้ำขิงเองยังมีประโยชน์ทานร้อนก็จะรู้สึกสบายท้องดีต่อร่างกาย ก็อยากจะเชิญชวนลูกค้าที่สนใจแวะมาลองทานลองชิมกันได้ราคาไม่แพงและดีต่อสุขภาพ ติดต่อ 098-1057462


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535646

ข่าวที่น่าติดตาม