ตร.มุกดาหาร จับพ่อค้ายาบ้าไทย-ลาว พร้อมของกลาง 1.13 แสนเม็ด ยึดรถ 3 คัน (ชมคลิป)

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #ตร.มุกดาหาร จับพ่อค้ายาบ้าไทย-ลาว พร้อมของกลาง 1.13 แสนเม็ด ยึดรถ 3 คัน

 

วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.30น ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร และ พ.ต.อ.ชัชชัย วงศ์สุนะ รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร แถลงข่าวจับกุมผู้ค้ายาเสพติด 5 คน ยึดของกลางยาบ้า 113,400 เม็ด กัญชาแห้ง 53 กรัม และรถยนต์กระบะ 3 คัน

พล.ต.ท.เพิ่มพูน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สืบสวน ภ.จว.มุกดาหาร ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดได้ลักลอบขนยาบ้าจาก สปป. ลาว มาไว้ที่บ้านเช่าเลขที่ 26 ซอยรัฐประชา ถนนเมืองใหม่ ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร เพื่อจะนำส่งไปขายต่อให้กับลูกค้า จึงได้ประสานขอสนับสนุนกำลังเจ้าที่ตำรวจ สภ.คำชะอี สภ.เมืองมุกดาหาร และ กอ.รมน.มุกดาหาร เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านตามได้รับแจ้งพบ นางนุด หรือหมวย ไซสะหวัน ชาวลาวอยู่ที่หน้าบ้านเจ้าหน้าที่จึงได้ขอให้นำไปตรวจค้นภายในบ้าน พบนายวชิร หรือตุ้ย มิตรวิจารณ์ นายวีระศักดิ์ หรือวี สุวรรณศรี และ นายสุวพิชญ์ ภะวะ นั่งอยู่ในห้องภายในบ้าน โดยมีกระสอบปุ๋ยสีเขียวบรรจุสิ่งของตั้งวางอยู่ที่พื้น เมื่อเปิดดูภายในพบห่อพลาสตติกสีน้ำตาลจำนวน 19 มัด ภายเป็นซองพลาสติกกันน้ำขนาดเล็กสีชมพู และสีน้ำเงิน บรรจุยาบ้าจำนวนรวม 113,400 เม็ด และยังพบกัญชาแห้ง บรรจุในถุงพลาสติกน้ำหนัก 53 กรัม ซุกซ่อนไว้อยู่ภายในบ้านอีกด้วย

การขยายสืบสวนขยายผลทราบว่า ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจค้นบ้าน นางนุดได้รับการแจ้งทางโทรศัพท์จากผู้ค้ายาบ้าใน สปป.ลาว ว่าได้ส่งยาบ้าข้ามแม่น้ำโขงมาถึงฝั่งไทยแล้ว ให้ไปรับที่บริเวณป้ายบอกทางเข้าท่าทรายดาวเลิง ริมถนนมุกดาหาร-ดอลตาล นางนุด จึงได้ให้นายกิติ หรือต้อม ศรีทอง ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 4864 มุกดาหาร พานางนุดไปรับยาบ้าตรงวริเวณที่ได้รับแจ้ง โดยมีนายวชิร ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นไฮเลนเดอร์ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กข 4857 มุกดาหาร ขับนำสำรวจเส้นทางไปรับยาบ้าดังกล่าวมาเก็บไว้ที่บ้านเช่า จนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวยจึงได้ทำการกุมผู้ต้องหาทั้ง 5 คน โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และตรวจยึดยาบ้า กัญชา รถยนต์ที่ใช้ขนส่งยาบ้า พร้อมทั้งรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูมิชิ รุ่นไทรตัน สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 4กง 9905 กรุงเทพมหานคร ของนายวัชระ รวมจำนวน 3 คัน ไว้เป็นของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหารเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


รายละเอียดผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย
1. นายวชิระ หรือ ตุ้ย มิตรวิจารณ์ อายุ 39 ปี ที่อยู่ 18 ซอยศรีสุมังค์ ถนนมุกดาหาร -ดอนตาล ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร
2. นายสุวพิชญ์ หรือ จั่นเจา ภะวะ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 169 หมู่ที่ 14 ต.โนนตาล อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม
3. นายวีระศักดิ์ หรือวี สุวรรณศรี อายุ 29 ปี ที่อยู่ 553 หมู่ที่ 3 ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร
4. นายกิติ หรือ ต้อม ศรีทอง อายุ 41 ปี ที่อยู่ 3 หมู่ที่ 5 ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร
5. นางนุด หรือ หมวย ไชสะหวัน (สัญชาติลาว) อายุ 26 ปี บ้านโพนเงิน เมืองโพนโฮง แขวงเวียงจันทร์ สปป.ลาว

****************************************
ภาพ/ข่าว เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777

ข่าวที่น่าติดตาม