ชลบุรี #ตำรวจภาค 2 พร้อมแพทย์แถลงผลการสอบสวนน้องกาน ยืนยันไม่ใช่เหตุฆาตกรรม แต่ตายผิดธรรมชาติ คาดอาจถูกสัตว์มีพิษกัด (ชมคลิป)

ชลบุรี #ตำรวจภาค 2 พร้อมแพทย์แถลงผลการสอบสวนน้องกาน ยืนยันไม่ใช่เหตุฆาตกรรม แต่ตายผิดธรรมชาติ คาดอาจถูกสัตว์มีพิษกัด

 

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 14 กรกฎาคม ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.มนตรี แย้มยิ้ม ผบช.ภาค 2 นายแพทย์ อนิรุต วรวาท แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ ด.ช.อนวัช หรือน้องกาน นนธิจันทร์ อย่างมีปริศนา เนื่องจากได้หายออกไปจากบ้านเลขที่ 29 หมู่ 2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 กรกฎาคม หลังจากนั้นนายสุทธิเกียรติ หรือ แม็ค นนธิจันทร์ และ น.ส.จันทนา หรือหนึ่ง นนธิจันทร์ ซึ่งเป็นอาสะใภ้ ได้มาแจ้งความที่ สภ.เมืองจันทบุรี ให้ช่วยติดตามน้องกานที่หายตัวไปช่วงเกิดฝนตกหนัก และได้ออกติดตามหาหลายวัน

จนกระทั่งเวลา 08.00 น.วันที่ 6 กรกฎาคม นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพลับพลาได้พบน้องกานนอนเสียชีวิตอยู่ภายในสวนยาง สภาพศพช่วงล่างถูกสัตว์กัดแทะหายไป รวมทั้งใบหน้า และมีเสื้อและกางเกงตกในที่เกิดเหตุอีกด้วย

หลังจากนั้นตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี ได้เร่งสืบสวนเพื่อหาสาเหตุการตายของน้องกาน เกรงว่าจะเป็นการฆาตกรรม ในที่สุดจึงได้มีการสรุปผลสาเหตุการตายของน้องกัน

โดย พล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่า จากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ได้มีการพยายามหาสาเหตุการตายที่แท้จริง รวมทั้งมีการตรวจสอบในเรื่องดีเอ็นเอของน้องกันกับสุนัขที่ไปกัดแทะอีกด้วย ในที่สุดจึงได้สรุปผลในเรื่องสาเหตุการเสียชีวิตไม่ใช่สาเหตุการฆาตกรรม แต่อาจถูกสัตว์พิษกัด จึงทำให้เสียชีวิต

นายแพทย์ อนิรุต กล่าวว่า จากการตรวจพิสูจน์พบว่าสาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้ถูกฆาตกรรม แต่มีบาดแผลบริเวณใบหน้าเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนท่องล่างของน้องกันคาดว่าสุนัขจะกัดแทะทำให้อวัยวะภายในหายไปหมด ส่วนสาเหตุจะจมน้ำตายนั้นภายในปอดปกติ คาดว่าการเสียชีวิตของน้องกันในครั้งนี้ อาจมาจากบริเวณที่เกิดเหตุเป็นป่า และถูกสัตว์มีพิษกัด จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

 

ภาพ/ข่าว นภชนก เหมือนนามอญ # ณพล (สัมภาษณ์) บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี Online รายงาน 087-6142444

ข่าวที่น่าติดตาม