กระบี่-รวบหนุ่มปั้มตกงานโควิดจาก กทม. เตรียมเปิดมินิมาร์ทที่กระบี่ หันมาค้ายาบ้าสร้างเครือข่ายใหญ่ (ชมคลิป)

กระบี่-รวบหนุ่มปั้มตกงานโควิดจาก กทม. เตรียมเปิดมินิมาร์ทที่กระบี่ หันมาค้ายาบ้าสร้างเครือข่ายใหญ่

 

วันที่ 14 กค.2563
นี่เป็นนาทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตชด.ที่ 42 ร่วมกับ ตชด.426 กระบี่ และเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.กระบี่ เข้าทำการคุมตัวนายอิทธินันท์ หรืออ็อฟ ศรีนวลละออง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/2 หมู่ที่ 7 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ ภายในบ้านของนายอ็อฟ ซึ่งจำนนด้วยหลักฐานว่ามีส่วนพัวพันค้ายาเสพติด จากนั้นจึงนำเข้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้นภายในห้องนอน ที่ชั้นวางของแบบนั่งพื้น พบของกลางยาบ้า 5,700 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในชั้นวางที่ถูกออกแบบเจาะรูใส่ไว้ภายใน จึงคุมตัวไว้และแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย


สำหรับการจับกุมรั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายไกรวิทย์ หรือเอ็ก โบศรี พร้อมด้วยของกลาง ไอซ์ น้ำหนัก 10.7 กรัม , ยาบ้า 263 เม็ด ที่หมู่ 7 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จากนั้นนายเอ็ก ให้การว่ารับยามาจากผู้ค้าอีกราย คือ นายวชิรา หรือต๋อม วรเกียรติกุล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 253 หมู่ที่ 7 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับกุมได้พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 1.8 กรัม แล้วนายเอ็ก ให้การว่ารับยาเสพติดทั้งหมดมาจากนายอ็อฟ พร้อมด้วยหลักฐานเป็นการสนธนาทางแชตไลน์ จึงนำกำลังไปตรวจค้นและจับกุมได้พร้อมของกลางกว่า 5 พันเม็ด


ร.ต.อ.ธรรมนูญ ศรีประไพ หัวหน้าชุดจับกุม เผยว่า นายอ็อฟ เป็นหัวหน้าใหญ่ โดยพบว่า ที่ผ่านมาไปทำงานปั้มน้ำมันที่ กทม. และเพิ่งตกงานจากโควิด 19 จึงได้กลับมาบ้านเกิดที่เมืองกระบี่ ซึ่งขณะนี้ได้ก่อสร้างห้องเตรียมเปิดมินิมาร์ทที่บ้าน โดยอาศัยอยู่กับพ่อ 2 คน แต่ก็หันมาค้ายาบ้าด้วย โดยสั่งยามาจาก กทม.ให้รถส่งของเอกชนส่งยามาให้ แล้วให้ทีมงานที่บ้านในเมืองกระบี่ จำหน่ายยาให้กับผู้ค้า แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกจับกุมได้ดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติทั้ง 3 คนพบว่า เคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้วทั้งสิ้น…


กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม