ฉะเชิงเทรา-มอบถุงยังชีพจากใจ เพื่อพี่น้อง ‘ตำรวจ’

สมาคมตำรวจสาขาฉะเชิงเทรา ร่วมมอบถุงยังชีพจากใจ เพื่อพี่น้อง ‘ตำรวจ’ สู้ภัยโควิด-19 สะท้อนถึงความมีน้ำใจ ที่มีต่อข้าราชการตำรวจและครอบครัว อย่างน่าชื่นชม

 


วันที่ 29 มิ.ย. พล.ต.ต.ชาคริต-รตินธร สวัสดี ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ชาตรี-พุทธิพร สุขศิริ พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช รอง ผบก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมบัติ บัวเรือง ประธานสมาคมตำรวจสาขาฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.มนตรี รอดปราณี กรรมการสมาคมฯ นายไพโรจน์ โกศลเรืองนนท์ ประธานที่ปรึกษาสมาคมฯ นายประชา คล้ายสิงห์ ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา และที่ปรึกษาตำรวจภูธรภาค 2 รวมทั้ง คณะ กต.ตร. และชมรมแม่บ้านตำรวจ ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ร่วมมอบถุงยังชีพ

ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง หน้ากากอนามัย ในโครงการขอบคุณตำรวจ ทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร “ดูแลประชาชนในช่วงสถานการณ์ การแพร่ระบากของโควิด-19” ให้แก่ ข้าราชการตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ สภ.แสนภูดาษ และ สภ.บางปะกง จำนวน 350 ชุด เพื่อลดค่าครองชีพ และช่วยบรรเทาความเดือดร้อน หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ได้ทุ่มเทการปฏิบัติหน้าที่ ในการตั้งจุดตรวจโควิด จุดตรวจเคอร์ฟิว ชุดสายตรวจร่วม ถือเป็นอีกโครงการที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านอาหารได้ สะท้อนถึงความมีน้ำใจของผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่มีต่อข้าราชการตำรวจและครอบครัว อย่างน่าชื่นชม ณ หอประชุม รร.พุทธิรังสีพิบูล อ.บ้านโพธิ์

สำหรับ สมาคมตำรวจ มี พล.ต.อ.วินัย ทองสอง อดีตรองผบช.ตร เป็นนายกสมาคม โดยมี พล.ต.ต.สมบัติ บัวเรือง เป็นประธานสมาคมตำรวจสาขาฉะเชิงเทรา มีอำนาจหน้าที่ตามภารกิจของศูนย์พิทักษ์ธรรม ให้ความช่วยเหลือ และคุ้มครองสิทธิประโยชน์ สวัสดิการ และความเป็นธรรมของสมาชิก ข้าราชการตำรวจ และประชาชน อย่างทั่วถึงครอบคลุมทุกภูมิภาค บริหารงานในรูปแบบ สมาคมตำรวจสาขาในจังหวัดต่างๆ รับเรื่องราวร้องทุกข์ ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย คดี และวินัย แก่ข้าราชการตำรวจที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม การรักษาสิทธิประโยชน์ตามกฎหมาย พัฒนาคุณภาพชีวิตของสมาชิก และครอบครัว รวมทั้งผลักดันให้องค์กรตำรวจ เป็นองค์กรวิชาชีพ ที่ปราศจากการแทรกแซงจากอิทธิพลภายนอก.

ข่าวที่น่าติดตาม