ชลบุรี-สืบสวนพัทยารวบหนุ่มพัทยาขี่ซาเล้งตะเวนลักทรัพย์พร้อมของกลางเทวรูป พิฆเนศ (ชมคลิป)

ชลบุรี-สืบสวนพัทยารวบหนุ่มพัทยาขี่ซาเล้งตะเวนลักทรัพย์พร้อมของกลางเทวรูป พิฆเนศ

 

 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที 14 มิถุนายน 2563 พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ร.ต.อ.ดอกรัก สาโรจน์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมกันควบคุมตัวนายธนพล ( ขอสงวนนามสกุล )อายุ 25 ปี พร้อมของกลางเป็นเทวรูปองค์พระพิฆเนศ ปางยืนลีลา ขนาดสูงประมาณ 39 นิ้ว น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม เนื้อทองเหลือง มูลค่าประมาณ 200,000 บาท พร้อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้างซาเล้ง ได้ที่บ้านพักภายในซอยทุ่งกลม-ตาลหมัน 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ที่เกิดเหตุด้านหน้าร้าน GLOSSLINE ตั้งอยู่เลขที่ 392 ปากซอยสุขุมวิทพัทยา 44 ม.9 ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งประดิษฐาน บนแท่นปูนพร้อมป้ายคาถาบูชา ซึ่งผู้ก่อเหตุยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักเทวรูปไปจากจุดประดิษฐาน โดยก่อนก่อเหตุนั้นได้ขับรถซาเล้งมาจอดด้านข้าง แล้วเดินมาทางด้านข้างร้านเพื่อขยับกล้องวงจรปิดไม้ให้บันทึกภาพขณะโจรกรรม

ก่อนจะยกมือไหว้ขอขมาแล้วงัดเอาเทวรูปแบกใส่รถซาเล้งขับขี่หลบหนีไป และได้นำออกมาขายทิดตลาดในช่วงเช้าในราคา 2,000 บาท จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปจับกุมได้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุการก่อเหตุนั้น นายธนพล เปิดเผยอีกว่าก่อนหน้านี้เคยทำงานร้านป้าย แต่ด้วยมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ตกงานจึงจำใจต้องมาก่อเหตุโจรกรรมหาเงินเลี้ยงชีพ

ด้านน.ส.พรเพ็ญ อนุวัฒน์วิลมล อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา คือในช่วงเช้าพนักงานร้านสังเกตเห็นเทวรูปพระพิฆเนศ ที่เคยกราบไหว้สักหาระทุกเช้าได้สูญหายไป จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดรวบรวมหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา

จนกระทั่งวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ ตนเองรู้สึกดีใจและขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมากที่ใส่ใจดูแลติดตามจับกุมคนร้าย และนำเทวรูปที่ทางร้านได้สักการะบูชาเป็นประจำกลับคืนมาได้โดยเร็ว

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายธนพล พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ใช้ในการหลบหนี และเทวรูปพระพิฆเนศส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ฐานภัทร อะเวลา
(บ.ก เอก ชลนิวส์)
สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

ข่าวที่น่าติดตาม