แม่ฮ่องสอน-ปภ.แม่ฮ่องสอน แจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวัง เตรียมรับมือพายุโซนร้อน “นูรี” 16 มิ.ย. นี้

แม่ฮ่องสอน-ปภ.แม่ฮ่องสอน แจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวัง เตรียมรับมือพายุโซนร้อน “นูรี” 16 มิ.ย. นี้

 


นายเรืองฤทธิ์ ผลดี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ได้ติดตามสภาวะอากาศ และพิจารณาปัจจัยเสี่ยงประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า พายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกตอนเหนือเล็กน้อย คาดว่าพายุนี้ จะทวีกำลังแรงขึ้น เป็นพายุโซนร้อนในระยะต่อไป และเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศจีนตอนใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น และทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเก็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ โดยจังหวัดแม่ฮ่องสอนจะได้รับผลกระทบ ในวันที่ 16 มิถุนายน 2563


ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อนึ่ง พายุโซนร้อน “นูรี” (NURI) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีแนวโน้มจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณเมืองหยางเจียง มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีนในวันนี้ (14 มิ.ย. 63)


จึงขอแจ้งเตือนประชาชนเตรียมความพร้อมรับมือ ป้องกัน และระมัดระวังพายุฝนฟ้าคะนอง โดยขอให้ติดตามสภาวะอากาศ ปริมาณฝนข่าวสารจากทางราชการ ตรวจสอบบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างให้อยู่ในสภาพแข็งแรง จัดเก็บสิ่งของและหาสิ่งปกคลุมผลผลิตทางการเกษตร หากประชาชนได้รับผลกระทบสามารถขอความช่วยเหลือได้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน โทร 0 5361 4313

ถาวร / สุกัลยา อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

ข่าวที่น่าติดตาม