ชลบุรี-ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาวางท่อสุดชุ่ย ไม่ยอมกลบหลุมค้าขายลำบาก

ชลบุรี-ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาวางท่อสุดชุ่ย ไม่ยอมกลบหลุมค้าขายลำบาก

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้ที่ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่าSuay Pangprakorn ว่าตนเองได้เปิดร้านขายเกี่ยวกับเสื้อผ้ากีฬาและรองเท้ากีฬา ได้รับความเดือดร้อนจากการขุดและฝังกลบท่อส่งน้ำขนาดใหญ่ของบริษัทรับเหมาขยายถนนเส้นทางแยกปากร่วม-ปลวกแดง หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชาจ.ชลบุรี

 

โดยการขุดดินริมถนนเป็นหลุมลึก ลูกค้าเดินเข้าร้านลำบาก ทำให้ลูกค้าหนี สูญเงินรายได้จากการค้าขายรวมทั้งร้านค้าที่ใกล้เคียงกันด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า บริเวณทางเดินบริเวณหน้าร้านพื้นดินทรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่  ตลอดแนวกว่า200-300เมตร ซึ่งมีการวางท่อในหลุมแล้วและเอาท่อมาวางบนพื้นผิวจราจรทำให้เกิดการจราจรติดขัดในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

ซึ่งผู้ประกอบการร้านค้าได้กล่าวว่าเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้รับเหมามาขุดดินวางท่อระบายน้ำ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวขยายพื้นที่ถนนและต้องว่างแนวท่อใหม่ โดยผู้รับเหมาได้แจ้งร้านค้าบริเวณนั้นจะใช้เวลาไม่นานไม่น่าเกิน 1 อาทิตย์ แต่ถึงตอนนี้จะเข้าไป 15 วันแล้วทางผู้รับเหมายังไม่มีการฝังกลบแต่อย่างใด และ ตั้งช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา ตนเองสังเกตว่าไม่มีการทำงานของกลุ่มผู้รับเหมา เหมือนอย่างทุกวัน และ เห็นว่ามีการเริ่มเก็บของเครื่องมือหนักออกจากจุดที่ทำงาน ซึ่งตนเองและ ร้านค้าใกล้เคียงเดือดร้อนมาก ลูกค้าเข้าออกลำบาก แม้กระทั้งตัวตนเองยังต้องเอารถยนต์ไปฝากจอดที่อื่น และ บริเวณดังกล่าวไม่มีป้ายเตือนภัย พร้อมทั้งมีน้ำไหลเต็มพื้นถนนตลอดเวลา  ทำการสัญจรไปมาของผู้ที่ใช้เส้นทางลำบากในช่วงเวลาเร่งด่วน อยากฝากที่มีส่วนรับผิดชอบช่วยแก้ไขด่วน

ข่าว/ภาพ-ไพโรจน์  วรนุชกุล-เอก เก้าไร่ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

ข่าวที่น่าติดตาม