ปทุมธานี-พิธีพุทธาภิเษกรูปหล่อหลวงปู่เส็ง จันทรังสี รุ่นย้อนยุค ตราโล่ปี 63 วาระที่ 6 (ชมคลิป)

ปทุมธานี-พิธีพุทธาภิเษกรูปหล่อหลวงปู่เส็ง จันทรังสี รุ่นย้อนยุค ตราโล่ปี 63 วาระที่ 6

 

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 13.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดบางนา ว่าวันนี้ ทางวัดบางนาจะมีพิธีพุทธาภิเษกรูปหล่อหลวงปู่เส็ง วัดบางนา ย้อนยุคปี 63 วาระที่ 6 โดยมีหลวงปู่ชม วัดโปรดสัตว์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พิธีพุทธาภิเษกเดี่ยว พร้อมด้วย นายพัฒนา กันอำพล ประธาน กต.ตร. สถานีตำรวจภูธรสามโคก นายสมชาย หัตถกิจ กต.ตร(ไร้พรมแดน) ร้อยตำรวจโทบุญจันทร์ ธานี รองสารวัตรสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ตำรวจพิทักษ์ เอึ้ยวศิวิกูล เจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี และประชาชนเข้าร่วมพิธีต่อมาผู้สื่อข่าว
ได้สอบถามร้อยตำรวจโทบุญจันทร์ ธานี รองสารวัตรสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่าเนื่องด้วย


เมื่อครั้งข้าราชการตำรวจ สังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ปทุมธานี(ชื่อหน่วยงานเดิม)ได้เข้ามาใช้สถานที่วัดบางนา สมัยที่หลวงปู่เส็ง จันทรังสี เป็นเจ้าอาวาส ใช้เป็นสถานที่ทำงานและที่พักของตำรวจที่ออกปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีมานานหลายปีได้รับความเมตตาจากหลวงปู่เส็งเป็นอย่างมากซึ่งปัจจุบัน หลายท่านได้เกษียณอายุราชการแล้วย้ายไปสังกัดอื่น


จำนวนหลายนาย มีความประสงค์ที่จะจัดสร้างรูปหล่อหลวงปู่เส็ง วัดบางนาเพื่อแสดงกตเวทิตาคุณต่อคุณหลวงปู่เส็งอีกครั้งหนึ่ง กระผมร้อยตำรวจโทบุญจันทร์ ธานี ในฐานะตัวแทนคณะศิษย์ จึง ได้ขออนุญาตทางวัดจัดสร้างรูปหล่อหลวงปู่เส็ง จันทรังสี วัดบางนารุ่นย้อนยุค ตาโล่ ปี 63 โดยใช้ต้นแบบจาก รุ่นรูปหล่อรุ่นแรกปี 2510 และตอกโค๊ต ตราโล่เนื้อทองแดง รมดำ จำนวน 5,000 องค์ โดยไม่คิดมูลค่าแต่อย่างใด มีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1. สร้างเพื่อบูชาพระครูของหลวงปู่เส็ง จันทรังสี วัดบางนา 2.สร้างถวายวัดบางนา เพื่อหารายได้ปฏิสังขรณ์ถาวรวัตถุที่ชำรุดต่อไป และ 3. เพื่อมอบให้กับผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงิน ร่วมทำบุญกับทางวัดตามวาระสำคัญต่างๆ และขอฝากประชาสัม
พันธ์ถึงศิษย์ยานุศิษย์ทุกท่าน ที่จะเช่าบูชา หลวงปู่เส็ง จันทรังสี สามารถเช่าบูชาได้ที่วัดบางนา หลังจากผ่านพิธีพุทธาภิเษกเรียบร้อยแล้วท่านได้กล่าวทิ้งท้ายไว้

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม