ปทุมธานี-ตำรวจคลองหลวงจับ “ฉ้อโกงปลอมเงินตราและมีไว้เพื่อนำออกใช้ ซึ่งสิ่งที่ตนได้มาโดยรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม

ปทุมธานี-ตำรวจคลองหลวงจับ “ฉ้อโกงปลอมเงินตราและมีไว้เพื่อนำออกใช้ ซึ่งสิ่งที่ตนได้มาโดยรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม

 


เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 16.50 น. พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ รอง ผบก.ฯ เดินทางมาที่ สภ.คลองหลวง พบ พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง เนื่องจากได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ. คลองหลวง ได้จับกุม นายปิยะเทวา บุตรวัง อายุ 37 ปี


พร้อมด้วยของกลาง 1.ธนบัตรปลอม ชนิดฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 82 ฉบับ 2.ธนบัตรปลอม ชนิดฉบับละ 500 บาท จำนวน 5 ฉบับ 3.คอมพิวเตอร์แบบพกพา ยี่ห้อ DELL จำนวน 1 เครื่อง
4.เครื่องปริ้นเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง 5.เครี่องรีดกระดาษ จำนวน 1 เครื่อง 6.กระดาษ เอ 4 จำนวน 1 รีม 7.ธนบัตรปลอมที่ตัดขอบแล้ว 7.1 ชนิดฉบับละ 1,000 บาท 49 ใบ 7.2 ชนิดฉบับละ500 บาท 33 ใบ 8.ธนบัตรปลอมที่ถ่ายเอกสารสีไว้ในกระดาษ เอ ชนิดฉบับต่างๆ รวม 193 ฉบับ โดยกล่าวหาว่า”ฉ้อโกง ปลอมเงินตราและมีไว้เพื่อนำออกใช้ ซึ่งสิ่งที่ตนได้มาโดยรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม”

พฤติการณ์แห่งคดีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งว่า มีผู้นำธนบัตรปลอมมาใช้ในการชำระค่าสินค้าภายในร้านออฟฟิตเมท ห้างโลตัส สาขานวนคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายปิยะเทวา บุตรวัง เป็นผู้ใช้ธนบัตรปลอมในการชำระค่าสินค้า จากตรวจค้นภายในตัวพบธนบัตรปลอมอีกจำนวนหนึ่ง จึงขยายผลไปตรวจค้นห้องพัก พบอุปกรณ์ในการทำปลอมธนบัตรและธนบัตรปลอม ของกลางดังกล่าว ซึ่งนายปิยะเทวาฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้จับกุมตัว พร้อมของกลาง นำส่ง พงส.ดำเนินคดี พล.ต.ต.ชยุตฯ ได้ซักถามปากคำนายปิยะเทวาฯ ด้วยตนเอง และสั่งการให้ ทำการสอบสวนขยายผลหาตัวผู้ร่วมกระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม