กาฬสินธุ์ชาวนาวัย 57 ปีถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตแล้ว

ชาวนาวัย 57 ปี หนึ่งในห้าคนที่ถูกฟ้าผ่าได้รับบาดเจ็บสาหัส หมดสติในที่เกิดเหตุ และถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เสียชีวิตลงแล้วเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ขณะที่ผู้รอดชีวิตอีก 4 รายเผย หลังจากจัดงานศพเสร็จ จะทำบุญสะเดาะเคราะห์ที่รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์

 

จากกรณีเกิดเหตุระทึกสุดเหลือเชื่อ ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมนา ขณะที่ชาวนา 5 คน เข้าไปนั่งหลบฝนภายในกระท่อมมุงสังกะสีใต้ร่มยูคาลิปตัส ผู้ประสบเหตุหมดสติ 1 ราย ขณะที่อีก 4 รายปลอดภัยราวปาฏิหาริย์ เชื่อปาฏิหาริย์หลวงพ่อนาคปรก หลวงพ่อลาย วัดคันธารราษฎร์ ตั้งสติได้รีบนำร่างคนหมดสติขึ้นรถฝ่าสายฝนออกมาจากกลางทุ่ง ส่งโรงพยาบาลยื้อชีวิต ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2563 นายเวียงสันต์ หวานเอี่ยม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 บ้านหนองแคน ต.สีสุก อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ลูกชายของนายสำรวย หวานเอี่ยม อายุ 57 ปี ชาวบ้านหนองแคน ต.สีสุก อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกฟ้าผ่า กล่าวว่า หลังจากที่นายสำรวยถูกฟ้าผ่าและสลบคาที่ในที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 63 เวลาประมาณ 11.00น. ตนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มารับตัวไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลยางตลาด ก่อนนำส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ แต่เนื่องจากนายสำรวยขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน ถึงแม้หมอ พยาบาล จะพยายามปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม

จนถึงวันที่ 3 มิ.ย.เวลา 02.00 น.นายสำรวยจึงได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เนื่องจากเกิดภาวะช็อคฉับพลันและขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน ทั้งนี้จะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ใน อ.กันทรวิชัยจ.มหาสารคามต่อไป
อย่างไรก็ตาม หลังจากนายสำรวยเสียชีวิต ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์เดียวกันและรอดชีวิตอย่างปลอดภัยราวปาฏิหาริย์นั้น บอกว่าหลังประกอบพิธีกุศลศพนายสำรวยเรียบร้อยก็จะทำบุญสะเดาะเคราะห์ เพื่อเรียกขวัญและกำลังใจกลับมาที่รอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย โดยชาวบ้านก็ยังเชื่อว่าเป็นเพราะปาฏิหาริย์ของพระเครื่องหลวงพ่อนาคปรก ที่ได้รับแจกจากหลวงพ่อลาย ต.คันธารราษฏร์ อ.กันทรวิชัย จึงปกป้องอีก 4 คน รอดพ้นอันตรายจากการถูกฟ้าผ่าครั้งนี้อย่างปาฏิหาริย์ดังกล่าว


ด้านนายดุสิต ภูบุญคง อาสากู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดยางตลาด กล่าวว่าตอนที่ตนและเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหัวนาคำ ไปรับร่างของนายสำรวยมาส่งโรงพยาบาลนั้น นายสำรวยผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในสภาพหมดสติ ทั้งนี้ สาเหตุเบื้องต้นจากถูกฟ้าผ่า จึงเกิดภาวะช็อคฉับพลัน เพราะปริมาณกระแสไฟฟ้าจำนวนมากจากสายฟ้าผ่าที่ผ่านเข้ามาในร่างกาย จะมีผลให้กล้ามเนื้อหัวใจจึงหยุดเต้น ประกอบกับระยะทางและช่วงเวลาที่นำร่างนายสำรวยออกมาจากที่เกิดเหตุ ถึงโรงพยาบาลนั้นค่อนข้างไกลกว่า 20 กม. ขณะที่นายสำรวยยังสลบหมดสติ และขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จึงอาจเป็นอีกสาเหตุให้นายสำรายเสียชีวิตดังกล่าว


/ ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์

ข่าวที่น่าติดตาม