เชียงใหม่- มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล แจกถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง สู้วิกฤต covid 19 (ชมคลิป)

เชียงใหม่- มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล แจกถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง สู้วิกฤต covid 19

 

 

เมื่อวันที่​ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา​ 11.00 น.มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล นำโดยนายวิโรจน์ เล็กกิจเจริญชัย รองประธานมูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล คณะกรรมการพร้อมด้วย และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมแจกถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง มาม่า น้ำปลา น้ำมันพืช น้ำดื่ม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดไวรัส covid 19 ณ.มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล

นายวิโรจน์ เล็กกิจเจริญชัย รองประธานมูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล กล่าวว่า มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล เริ่มแจกอาหารกล่อง ผลไม้ น้ำดื่ม ให้กับประชาชน มาตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 รวมระยะเวลา 12 วัน ของที่มอบให้ประชาชนส่วนใหญ่ ในวันปกติจะเป็นอาหาร 1ชุด มีข้าว 1 ถุงกับข้าว 2 อย่าง น้ำ 1 ขวด บางวันก็จะมีเสริม มาม่า ปลากระป๋อง มะม่วง กระดาษทิชชู นมกล่อง แล้วแต่ผู้ที่มาร่วมบริจาค วันละประมาณ500ชุด

โดยในวันนี้เป็นถุงยังชีพ ซึ่งใน 1 ถุงมีข้าวสาร 2 กิโลกรัม มาม่า 4 ซอง น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำดื่ม ฯลฯ มูลค่าประมาณ 120 บาท คาดว่าจะมีประชาชนมาเป็นจำนวนมาก ทางมูลนิธิ จึงได้เตรียมถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ชุด ให้แก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19

โดยมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศกิจ เทศบาลนครเชียงใหม่ อำนวยความสะดวก และจัดระเบียบ ให้กับ ประชาชนที่มารับสิ่งของ มีการทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ การยืนให้เว้นระยะห่าง ในการรับสิ่งของและสวมหน้ากากอนามัย​ทุกคน เพื่อเป็นป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)


นภาพร ขัติยะ/เชียงใหม่

ข่าวที่น่าติดตาม