สมุทรปราการ-ชนม์สวัสดิ์ 45 วัน แจกไปแล้วกว่า 70,000 กล่อง อาหารปรุงสุก เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน ก่อนปิดครัววันสุดท้าย (ชมคลิป)

สมุทรปราการ-ชนม์สวัสดิ์ 45 วัน แจกไปแล้วกว่า 70,000 กล่อง อาหารปรุงสุก เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน ก่อนปิดครัววันสุดท้าย

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 29 พ.ค.63 เวลา 11.00 น. ที่บริเวณลานกิจกรรม ครัว “เอ๋ น้ำใจให้กัน”ณ ตลาดหัวเกาะ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ นางสาวพิม อัศวเหม ผู้อำนวยการ ครัว”เอ๋ น้ำใจให้กัน” เป็นตัวแทนนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นำทีมพี่น้องครอบครัวอัศวเหม ซึ่งประกอบไปด้วย นางสาวพราว อัศวเหม นายสนธเยศ อัศวเหม นายสมประสงค์ อัศวเหม โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ สมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ ร่วมกันแจกอาหารปรุงสุก ประเภทข้าวกล่อง

เพื่อมอบให้แก่ประชาชนทั่วไป ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อนำกลับไปท่านที่บ้านฟรี โดยในวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแจกอาหารปรุงสุก ตามนโยบายของนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ที่มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโรวิด-19 โดยในช่วงเช้าจะนำอาหารที่ปรุงสุก จำนวน 1,500 กล่อง และในเวลา 16.00 น.อีกจำนวน 500 กล่อง รวมทั้งสิ้น 2,000 กล่อง ก่อนปิดโครงการ ครัว เอ๋ น้ำใจให้กัน

โดยนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ได้เล็งเห็นถึงความเดือนร้อนในเรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชน จังหวัดสมุทรปราการ จากสถานการณ์ เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อรายได้ของพี่น้องประชาชน จึงได้เปิดโครงการ ครัว เอ๋ น้ำใจให้กัน จัดทำอาหารปรุงสุกประเภทข้าวกล่อง แจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชน ผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 เพื่อนำกลับไปท่านที่บ้านฟรี

โดยเริ่มแจกมาตั้งแต่ วันที่ 13 เมษายน 2563 จนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 รวมทั้งสิ้น 47 วัน โดยแจกวันละ 1,500 กล่อง รวมทั้งสิ้น 70,500 กล่อง โดยมี เจ้าหน้าที่ จากกองสาธรณสุขและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลนครสมุทรปราการ มาอำนวยความสะดวก ในเรื่องของจุดคัดกรอง โดย ประชาชนที่เดินทางมารับข้าวกล่อง ทุกคน ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ผ่านจุดคัดกรอง เข้ารับการพ่นละอองน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส และเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ก่อนรับอาหารกลับไปทานที่บ้านฟรี

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม