“เดอะยิ้ม” ผบช.ภ.2​ สั่งตร.สืบสวน​ ประกบ​”โต้ง” อ้างเป็นตัวแทนภาครัฐกินหัวคิวState Quarantine โรงแรมในเมืองพัทยา​ ลั่นยอมไม่ได้ทำชื่อเสียงประเทศเสียหาย (ชมคลิป)

ชลบุรี#”เดอะยิ้ม” ผบช.ภ.2​ สั่งตร.สืบสวน​ ประกบ​”โต้ง” อ้างเป็นตัวแทนภาครัฐกินหัวคิวState Quarantine โรงแรมในเมืองพัทยา​ ลั่นยอมไม่ได้ทำชื่อเสียงประเทศเสียหาย

 

เมื่อเวลา17.20 น.วันที่29พ.ค.2563​ ที่ห้องศปก. สภ.เมืองชลบุรี​”เดอะยิ้ม” พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ. 2​ พล.ต.ท.ธีรพล​ จินดาหลวง​ ผู้ทรงคุณวุฒิ​ประจำสตช.พล.ต.ต. นันทชาติ​ ศุภมงคล​ ช่วยราชการรอง.ผบช.ภ.2​ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจ.ชลบุรี​ ได้เปิดเผยรายละเอียดความคืบหน้าในกรณีมีผู้กล่าวอ้างว่าเป็นตัวแทนของกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงกลาโหม ได้มาติดต่อโรงแรมดังในเขตเมืองพัทยา​ เพื่อใช้เป็นสถานที่รองรับคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างแดนมาทำการกักตัวจำนวน 14 วัน State Quarantine รับค่าตอบแทน 1,000​บาท/หัว/วัน

อ้างกับทางผู้ประกอบการโรงแรมหลายโรงแรมในเขตเมืองพัทยาว่าสามารถ นำโรงแรมไปให้ผู้ใหญ่ใน​ 2​ กระทรวงได้พิจารณา​ เพื่อให้เข้าร่วมการคัดเลือกในการเป็นสถานที่กักตัวคนไทยที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ แต่ขอหักค่าดำเนินการ 40 % ทำให้เจ้าของโรงแรมจำนวนหลายโรงแรมหลงเชื่อยอมทำตามเงื่อนไขที่​”นายโต้ง” ได้เรียกร้อง​ มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นรวมเป็นเงินจำนวนร้อยล้านบาท ซึ่ง​ นายเสรี เจตสุคนธร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้เป็นตัวแทนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี​ เนื่องจาก “นายโต้ง” ได้นำหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ไปกล่าวอ้างกับ ผู้ประกอบการโรงแรม


พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ. 2 กล่าวว่า เบื้องต้น รู้ตัวแล้ว คือ ชื่อจริงมีอักษรย่อ พ ชื่อเล่นชื่อ “นายโต้ง” พื้นเพไม่ใช่คนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เป็นแค่บุคคลธรรมดา ไม่เกี่ยวข้องกับทางภาครัฐหรือคนมีสี​ ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน กำลังอยู่ในขบวนการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจาก​”นายโต้ง” ทำให้ประเทศชาติเกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง โดยเบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาไว้ 2 ข้อหา คือ พยายามฉ้อโกงทรัพย์ และ ข้อหาหมิ่นประมาท

ที่เอาหน่วยงานรัฐไปกล่าวอ้างเรียกเก็บผลประโยชน์ ส่วนจะมีการทำเป็นขบวนการหรือไม่นั้น คงต้องรอผลของการสอบสวน​ เรื่องนี้​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ ยอมไม่ได้เพราะทำให้ชื่อเสียงประเทศไทยเสียหาย​ ให้ดำเนินการให้ถึงที่สุด​ เช่นเดียวกับ​ พล.ต.อ.จักรทิพย์​ ชัยจินดา​ ผบ.ตร.​ ก็ได้กำชับมาให้สืบสวนเอาตัวผู้ร่วมขบวนการมาลงโทษ​ทั้งหมด ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภ.2​ และชุดสืบสวนภ.จว.ชลบุรี​ เฝ้าติดตาม”นายโต้ง” เอาไว้เพื่อป้องกันการหลบหนี​ แต่ขณะนี้ตร.ยังไม่สามารถจับกุม​”นายโต้ง” ต้องรอหมายจากศาล


ด้าน นายเสรี เจตสุคนธร รอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า การเดินมาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ครั้งนี้ เพื่อเป็นหลักฐาน ในการให้ตำรวจจับกุมผู้กล่าวอ้าง เพราะในส่วนการพิจารณาโรงแรม State Quarantine ทางส่วนกลางจะเป็นผู้พิจารณาเอง ไม่เกี่ยวกับทางพื้นที่ ส่วนในเรื่องของความเสียหายว่า มีกี่โรงแรมในพัทยา ไม่สามารถที่จะตอบได้ เพราะไม่มีการแจ้งข้อมูลมา แต่ที่มาในฐานะของหน่วยงานที่ได้รับความเสียหาย ด้านชื่อเสียง เท่านั้น


สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ Tv online รายงาน 087-6142444

ข่าวที่น่าติดตาม