ระยอง-หนุ่มตัดไม้ดวงดับนั่งรถพ่วงบนกองไม้ถูกกิ่งไม้เกี่ยวพลัดตกลงมาล้อเหยียบหัวเละ (ชมคลิป)

ระยอง-หนุ่มตัดไม้ดวงดับนั่งรถพ่วงบนกองไม้ถูกกิ่งไม้เกี่ยวพลัดตกลงมาล้อเหยียบหัวเละ

 

หนุ่มตัดไม้ดวงดับนั่งรถพ่วงบนกองไม้ถูกกิ่งไม้เกี่ยวพลัดตกลงมาล้อเหยียบหัวเละ วันที่ 29 พฤษภาคม เวลา 10.30 นาฬิกา ร้อยตำรวจเอกทองดาว โคตรหลักคำ รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมือง ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลจังหวัดระยองจุดบ้านแลง แจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตสาเหตุตกลงมาจากบนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อเป็นชาย 1 รายเหตุเกิดบริเวณในป่ายูคาลิปตัส บ้านตะเกราทอง หมู่ 6 ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ขอให้ไปตรวจที่เกิดเหตุและร่วมชันสูตรพลิกศพด้วย


จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพบ ร้อยตำรวจตรี ประยุทธ รอดมา รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ประจำตู้ยามขวากลิง และชาวบ้านมุงยืนดูจำนวนมาก พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อยี่ห้อฮีโน่ สีดำ – ฟ้า หมายเลขทะเบียนช่วงหัวหมายเลขทะเบียน 86 – 4729 ชลบุรี ช่วงพ่วงหางหมายเลขทะเบียน 86 – 7102 ชลบุรี จอดอยู่ บรรทุกไม้ยูคาลิปตัสมาเต็มคันรถ ช่วงเหล็กโยงพ่วงข้างรถบรรทุก พบเสื้อสีเหลืองลายดำของผู้ตายพกอยู่ ช่วงด้านท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายธีรวัฒน์ ดวงศรี อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 42/1 หมู่ 14 ตำบลระแงง อำเภอศรีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ สภาพศพไม่สวมเสื้อ นอนคว่ำหน้าศรีษะกระโหลกแตกมันสมองกระจัดกระจายเป็นกอง ส่งกลิ่นคาวคลุ้ง ค้นยูคาลิปตัสที่อยู่ข้างทางโค่นหักฉีก 1 ต้น


จากการสอบสวน นายกิตติณัฏฐ์ ศรีละจักร อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่ 2 ตำบลบ่อทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี แสดงตนเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ และเจ้าของรถเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเมื่อ 2 วันก่อน ได้เข้ามาตัดไม้ยูคาลิปตัส มีลูกน้อง 4 คน และช่วงเมื่อวานได้นำไม้ยูคาลิปตัสขึ้นใส่บนรถพ่วงจนเต็มเตรียมเพื่อจะนำไปลงที่โรงงานไม้พาเลท อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่กลัวติดเรื่องเคอฟิวส์ จนกระทั่งวันนี้ช่วงเช้า ได้มาที่เกิดเหตุและกำลังขับรถพ่วง 18 ล้ออกจากป่ายูคาลิปมีลูกน้องเป็นชายจำนวนรวม 4 คนนั่งบนกองไม้บนรถบรรทุก ได้ยินเสียงลูกน้องตะโกนว่ามีคนตกจากรถจึงได้จอดรถและลงไปดูพบว่าลูกน้องเสียชีวิตแล้ว


นายประสงค์ ทองบุ อายุ 24 ปี เพื่อนร่วมงานที่นั่งบนกองไม้เล่าให้ฟังก่อนเกิดเหตุกำลังจำนำไม้ออกไปด้านนอก คนตายนั่งอยู่บนกองไม้ช่วงหัวรถบรรทุก ขณะรถบรรทุกวิ่งออกไปหันมาเห็นผู้ตายตกลงจากรถบรรทุกและถูกล้อเหยียบเสียชีวิต สาเหตุน่าจะถูกกิ่งค้นยูคาลิปตัสเกี่ยวตัวทำให้ตกลงมา
ด้านร้อยตำรวจเอกทองดาว โคตรหลักคำ รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง กล่าวว่าเบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับคนขับรถบรรทุก 18 ล้อแต่อย่างใด จะตัองสอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุและลูกน้องอีก 3 คนได้ตรวจที่เกิดเหตุบันทึกภาพถ่ายไว้แล้วจะได้ดำเนินการต่อไป

หนิง อนุสรณ์ ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม