ประจวบคีรีขันธ์-รวบลูกจ้างการไฟฟ้าภูมิภาคประจวบฯตระเวนลักทรัพย์ทั่วเมืองอ้างเงินเดือนไม่พอใช้ช่วงโควิด 19

ประจวบคีรีขันธ์-รวบลูกจ้างการไฟฟ้าภูมิภาคประจวบฯตระเวนลักทรัพย์ทั่วเมืองอ้างเงินเดือนไม่พอใช้ช่วงโควิด 19

 

วันที่ 29 พฤษภาคม พ.ต.ท.พิธี อินทร์น้อย รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยกำลังนำตัวนายณรงค์ ขาวคง อายุ 28 ปี ลูกจ้างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ( กฟภ.) อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 ชุมชนนารอง เขตเทศบาลเมือง ประจวบฯ นายนัตติพงษ์ ถนอมกล่อม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/1 ถนนสุขจิต เขตเทศบาลเมืองประจวบฯ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจำนวน 4 จุด ที่บ้านพักของอดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองประจวบฯที่ถนนสุขจิต บ้านพัก 2 หลังที่ถนนประจวบศิริ ของข้าราชการบำนาญ สำนักงานขนส่งจังหวัด และ บ้านพักของประชาชนในเขตเทศบาลเมืองฯ ภายหลังก่อเหตุลักทรัพย์ในยามวิกาลได้ทรัพย์สินจำนวนมากประกอบด้วยพระเครื่อง พระบูชา สุราต่างประเทศและเครื่องดนตรี

จากนั้นได้นำทรัพย์สินไปจำหน่ายเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่วนสุราต่างประเทศได้นำไปจัดเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สืบเนื่องจากระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ที่ผ่านมามีประชาชนจำนวนมากเข้าแจ้งความร้องทุกข์กรณีถูกโจมกรรมทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนพบว่าคนร้ายได้นำพระเครื่องบูชาหลวงพ่อโสธร ปี 2509 ไปจำหน่ายให้แผงพระในราคา 3,000 บาท ขณะที่ในท้องตลาดมีราคาซื้อขายมากกว่า 1 แสนบาท ทำให้ผู้รับซื้อแจ้งเบาะแสเพื่อให้เจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานขอหมายค้น เข้าค้นบ้านพักผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ขณะเข้าค้นที่บ้านพักของนายณรงค์ เมื่อเห้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถสายตรวจติดตามจับกุม จากนั้นนำตัวไปค้นบ้านพักพบทรัพย์สินที่โจรกรรมได้จำนวนมาก พร้อมกัญชาแห้ง 300 กรัมเพื่อใช้เสพ

สอบสวนนายณรงค์รับสารภาพทำงานประจำเงินเดือนไม่พอใช้ ขณะที่ภรรยาเปิดร้ายขายของชำแต่ขายไม่ดีช่วงโควิด 19 จึงชวนนายนัตติพงษ์เพื่อนสนิทขี่รถจักรยานยนต์ออกตระเวนลักทรัพย์ โดยเลือกบ้านพักหลังใหญ่ที่ไม่มีคนอาศัย เพื่อโจรกรรมในเวลากลางคืน และใช้รถซาเล้งบรรทุกสิ่งของที่ขโมยได้ นอกจากนั้นบ้านพักบางหลังมีทรัพย์สินจำนวนมาก ต้องนำรถซาเล้งไปบรรทุกสิ่งของ 3 รอบ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

ข่าวที่น่าติดตาม