ชลบุรี-นาทีระทึก ตำรวจ พลเมืองดี สยบชายคลุ้มคลั่ง (ชมคลิป)

ชลบุรี-นาทีระทึก ตำรวจ พลเมืองดี สยบชายคลุ้มคลั่ง

 

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 พ.ต.ต.ยงยุทธ หวานเหนือ สว.สส.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีบุคคลคลุ้มคลั่ง อาละวาด เหตุเกิดที่ด้านหน้าโครงการบ้านเอื้ออาทรจังหวัดชลบุรี นาเกลือ ต.หนองปรือ อ .บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุบนถนนชัยพรวิถี ด้านหน้าโครงการบ้านเอื้ออาทร พบผู้ชายทราบชื่อภายหลังคือนายพีรชัย หิรัญศิริ อายุ 32 ปี สวมกางเกงยีนส์ขาสั้นแบบสามส่วน ไม่สวมเสื้อ อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง โวยวายว่ามีคนจะมาทำร้ายลูกกับเมีย ในมือถืออาวุธเป็นซ้อม อยู่กลางถนน มีภรรยาและลูกนั่งอยู่ในศาลาข้างทางร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังปิดถนนไม่ให้รถสัญจรผ่านป้องกันอันตราย ระหว่างนั้นนายพีรชัย เริ่มมีอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนักวิ่งกระโดดไปมา เจ้าหน้าที่ และพลเมืองดีจึงล้อมกรอบพยายามเข้าระงับเหตุ จนผู้ก่อเหตุวิ่งหนีไปขึ้นบนหลังคารถยนต์ เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีเข้าล้อมจับจนสามารถควบคุมตัวไว้ได้อย่างโกลาหล โดยตัวผู้ก่อเหตุก็ยังมีอาการเพ้อตลอดเวลาว่ามีคนจะมาทำร้ายลูกและมีย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่สภ.หนองปรือ


สอบถามนายวรยุทธ์ กลีบบัว อายุ 26 ปี ทราบว่าในระหว่างที่ตนเองและภรรยาขับรถกลับที่พักเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านจำนวนมากยืนเต็มถนน แต่ไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์อะไร จังหวะนั้นได้มีผู้ชายลักษณะคุล้มคลั่งวิ่งหนีการไล่จับจกุมมากระโดดขึ้นบนหลังคารถ โดยมีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านไล่ติดตามมาและล้อมจับอยู่รอบตัวรถ ตนเองและภรรยาซึ่งยังอยู่ในรถอยู่ในอาการตกใจทำอะไรไม่ถูก จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ช่วยกันควบคุมตัวไว้ได้ดังกล่าว


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพีรชัย ไปสงบสติอารมณ์ที่สภ.หนองปรือ ก่อนจะทำการตรวจสารเสพติดในร่างกาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนภรรยาและลูกนั้นยังอยู่ในอาการตกใจไม่สามารถให้การได้ อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตื่นตกใจให้กับผู้ที่สัญจรไปมาเป็นอย่างมากโชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ภาพ/ข่าว : ฐานภัทร อะเวลา
(บ.ก เอก ชลนิวส์)
สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444