แม่ฮ่องสอน-ตร.ทางหลวงแม่สะเรียง เปิดห้องเรียนออนไลน์ให้เด็กๆ ช่วยผู้ปกครองแบ่งเบาภาระ พร้อมกำหนดมาตรการป้องกันโควิด-19 (ชมคลิป)

แม่ฮ่องสอน-ตร.ทางหลวงแม่สะเรียง เปิดห้องเรียนออนไลน์ให้เด็กๆ ช่วยผู้ปกครองแบ่งเบาภาระ พร้อมกำหนดมาตรการป้องกันโควิด-19

 

 

ณ หน่วยบริการทางหลวงแม่สะเรียง ริมถนนสาย 108 แม่สะเรียง – เชียงใหม่ เด็กๆ เดินทางมาร่วมเรียนออนไลน์ โดยก่อนเข้าเรียนได้ปฏิบัติตนตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ภายหลังจากที่ทาง


พ.ต.ต.ธนาคาร อ่อนจันทร์ สารวัตร สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง และ ด.ต.ชวลิต ก๋องโน หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงแม่สะเรียง ริเริ่มโครงการ “ห้องเรียนออนไลน์เพื่อน้อง” เปิดหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวง เป็นห้องเรียนออนไลน์ โดยใช้สัญญาน Wifi และโน้ตบุ๊ก ในการเรียนออนไลน์ พร้อมกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19 ก่อนเข้าออกห้องเรียนอย่างเคร่งครัด

โดยให้ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง เป็นไป ตามนโยบายของ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ที่ต้องการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง เนื่องจากรับทราบถึงปัญหาในพื้นที่ว่า มีเด็กนักเรียนจำนวนมากที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ในการเรียน ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงการเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ได้ และในระยะนี้มีการขยายเวลาการปิดภาคเรียนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ผู้ปกครองบางส่วนไม่สามารถดูแลบุตรหลานได้อย่างใกล้ชิด และยังไม่เข้าใจถึงวิธีการเรียนออนไลน์


ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจึงได้รับความสนใจจากผู้ปกครองเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ตำรวจทางหลวงได้จัดอาหาร ผลไม้ ขนม ไว้ให้เด็กๆรับประทานในระหว่างเรียน และคอยดูแลอำนวยความสะดวกให้กับเด็กๆอย่างเป็นกันเอง ซึ่งเป็นการสร้างความประทับใจให้กับเด็กและผู้ปกครอง ตามคำขวัญตำรวจทางหลวงที่ว่า “ห่วงใยทุกชีวิต… เป็นมิตรทุกเส้นทาง”


ถาวร / สุกัลยา อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

ข่าวที่น่าติดตาม