สมุทรปราการ-เติมน้ำมันฟรี! เต็มถัง มอเตอร์ไซค์วิน กว่า 300 คัน สาธุ พระผู้ใจบุญ ไม่เคยทอดทิ้ง ในสภาวะโรคระบาด (ชมคลิป)

สมุทรปราการ-เติมน้ำมันฟรี! เต็มถัง มอเตอร์ไซค์วิน กว่า 300 คัน สาธุ พระผู้ใจบุญ ไม่เคยทอดทิ้ง ในสภาวะโรคระบาด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ วัดบางพลีใหญ่กลาง ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พระเดชพระคุณท่านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ที่ได้มีความเมตตาและรู้สึกเป็นห่วงพี่น้องประชาชนผู้มีอาชีพ”รถรับจ้าง”หรือมอเตอร์ไซค์วิน ที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยท่านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ท่านจึงได้มองเห็นถึงความยากลำบากในการประกอบอาชีพในสถานการณ์ปัจจุบัน จึงมีความรู้สึกเป็นห่วงผู้ที่ประกอบอาชีพ ขี่รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ท่านจึงมีความเมตตาประสงค์ที่จะช่วยเหลือและเพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับกลุ่ม”มอเตอร์ไซค์รับจ้าง”ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง จึงได้แจ้งประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ที่มีอาชีพขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง เพื่อมารับสิ่งของช่วยเหลือที่ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง เตรียมไว้มอบให้กับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง

โดยจะได้รับข้าวสาร 5 กก.ไข่ไก่ 1 เเผง และบัตรเติมน่ำมันฟรี! เต็มถัง ให้กับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ทั่วเขตพื้นที่ อ.บางพลี ซึ่งในวันนี้ได้มีผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง กว่า 300 คัน ต่างทราบข่าวว่าทางวัดจะมีการมอบสิ่งของช่วยเหลือ พร้อมกับมอบบัตรเติมน้ำมัน เพื่อไปเติมน้ำมันได้ฟรี เต็มถัง ที่ปั้มน้ำมันเชล สาขากม.9 ถนนเทพารักษ์ ต่างขับขี่มอเตอร์ไซค์ อีกทั้งยังสวมใส่เสื้อวินเพื่อยืนยันในการประกอบอาชีพ”วินมอเตอร์ไซค์”รับจ้าง บางรายถึงกับขี่มอเตอร์ไซค์ข้ามเขตเพื่อมาขอรับสิ่งของช่วยเหลือจากทางวัด

และจากการสอบถามกลุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า”ท่านเป็นพระผู้มีแต่ให้”และต่างขอบคุณในความเมตตาที่ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง ไม่เคยทอดทิ้งประชาชนที่ลำบาก โดยที่ผ่านมาทางวัดบางพลีใหญ่กลาง ก็ได้มีการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโรวิด-19 มาโดยตลอด รวมถึงทางวัดยังได้จัดทำตู้ปันสุข เพื่อนำสิ่งของไว้คอยช่วยเหลือประชาชนในชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน