พิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ พระราชทาน ณ รพ.มุกดาหาร

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร – พิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ พระราชทาน ณ รพ.มุกดาหาร

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.30 น. พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ร่วมพิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ พระราชทาน ด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 ณ ห้องประชุมมโนรมย์ ชั้น 5 อาคารอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน โรงพยาบาลมุกดาหาร

จากนั้น เวลา 10.30 น. พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ได้นำสิ่งของมาร่วมใน”ตู้ปันสุข ” ที่ บริเวณด้านหน้าตึกโรงพยาบาล มุกดาหาร เพื่อช่วยเหลือ และแบ่งปัน ให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมีการนำเครื่องอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องใช้ที่จำเป็น ส่วนผู้ที่เดือดร้อนก็จะสามารถมาหยิบของในตู้ไปได้เลย

ทั้งนี้ พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภจว.มุกดาหาร เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนชาว จว.มุกดาหาร จึงร่วมโอนเงินบริจาคในโครงการ “มุกดาหารไม่ทิ้งกัน” ตามมาตรการเยียวยาจากผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 ตามนโยบายของทางจังหวัดมุกดาหาร.

*****************************************
ภาพ/ข่าว เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777

ข่าวที่น่าติดตาม