ชุมพร – ” ตู้ปันสุข” มณฑลทหารบก.44 ปันสุขให้กับประชาชนชาวชุมพร จัดกิจกรรม ” ตู้ปันสุข” (ชมคลิป)

ชุมพร – ” ตู้ปันสุข” มณฑลทหารบก.44 ปันสุขให้กับประชาชนชาวชุมพร จัดกิจกรรม ” ตู้ปันสุข”  หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปันอาหารแห้ง ต้านภัยโควิด – 19 ให้ชาวบ้านชุมชนใกล้เคียงหยิบไปทำกิน แบ่งเบาบรรเทาทุกข์ ตั้งแต่ 18 พ.ค.63 เป็นต้นมา

 

พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44/ผอ.ศบค.19 มทบ.44 พร้อมด้วย นขต.มทบ.44, ร.25 พัน.1, อผศ.เขตชุมพร, สมาชิกแม่บ้าน ทบ. สาขา มทบ.44 ได้ดำเนินการจัดตั้ง “ตู้ปันสุข” หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปัน ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งของตู้ปันสุขที่มีหน้าค่ายทหารเพื่อแบ่งเบาภาระของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 และผู้ตกทุกข์ได้ยากทั่วไปรวมถึงชาวบ้านในชุมชนรอบค่าย โดยการนำสิ่งของ เครื่องอุปโภค บริโภค จำเป็นในการดำรงชีวิตประจำวันใส่ในตู้ร่วมกันแบ่งปัน และยังมีพืชผลทางการเกษตรที่มีราคาตกต่ำ อาทิเช่น มังคุด,แตงกวา ,ถั่วพลู,พริก ,มะเขือ,ชะอม,กะเพรา และใบเหลียง ในพื้นที่ จ.ชุมพร มาแจกจ่ายในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ภายใต้แนวคิด”ตู้ปันสุข” หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปัน


โดยตู้นี้จะมีข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และอื่นๆมาวางไว้ไม่ให้ขาด เพียงพอต่อผู้คนที่ต้องการ แต่ขอให้หยิบแต่พอเพียง ณ สโมสรนายทหารค่ายเขตอุดมศักดิ ต.วังใหม่ อ.เมือง จังหวัดชุมพร มีกำลังพลและครอบครัว และประชาชนในพื้นที่รอบค่าย ให้ความสนใจ ร่วมกิจกรรมเข้ารับของแจกจากตู้ปันสุขจำนวนมาก


พล.ต.พรชัย อินทนู กล่าวว่า เป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการเลิกจ้างงาน ขาดรายได้ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาจัดกิจกรรม ภายใต้แนวคิด กิจกรรม ” ตู้ปันสุข” โดยมีสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ ตามโครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยโควิด (COVID-19) เพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 โดยมีภาคส่วน และกลุ่มเครือข่ายต่าง ๆ รวมถึงกำลังพล ในมณฑลทหารบก.44 ค่ายเขตอุดมศักดิ์ชุมพรให้ความร่วมมือการนำพืชผลทางการเกษตรที่มีราคาตกต่ำมาแจกจ่ายให้ถึงมือพี่น้องประชาชนในพื้นที่รอบค่าย


ธนากร โกศลเมธี รายงานศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514

ข่าวที่น่าติดตาม