ศิลปินดังกับอาชีพเด่น ตลกสูงโปร่งน้าโย่งเชิญยิ้ม!!!!!!

ศิลปินดังกับอาชีพเด่น ตลกสูงโปร่งน้าโย่งเชิญยิ้ม!!!!!!

 

 


สกู๊ปศิลปินดังกับอาชีพเด่น ถ้าเอ่ยถึงเพลงลำตัด/อีแซว/เพลงฉ่อย ในตอนนี้ไม่มีใครเกินเขาแล้วที่จะมีเอกลักษณ์ การฉ่อยที่ทำให้คนดูยิ้มและหัวเราะ นั่นคือน้าโย่ง เชิญยิ้ม หรือชื่อจริง พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา เมื่อก่อนใช้ชื่อโย่ง พิษณุโลก เป็นคนอำเภอวังทองจังหวัดพิษณุโลก ก่อนที่จะเข้าวงการตลกนั้น เคยเป็นลิเกในคณะศักรินทร์ดาวร้าย ที่พิษณุโลกเป็นตัวโจ๊ก ใช้ชื่อว่า ก้านยาว 9 กะรัต ต่อมาได้มาสมัครเป็นตลกที่กรุงเทพฯ เคยอยู่กับโน๊ตเชิญยิ้ม/เด่น ดอกประดู่/ยอด นครนายก/ยาวอยุธยา ใช้ชื่อโย่ง พิษณุโลก ต่อมาแยกวงมาตั้งคณะตลกเป็นของตนเอง ใช้ชื่อโย่ง พิษณุโลก โดยมีพรรคพวกที่เป็นลิเกที่มักคุ้นมาร่วมวงด้วยแต่ละคนก็จะมีนามสกุลต่อท้ายเป็นจังหวัดเช่นโก๊ะ สุโขทัย(พวง เชิญยิ้ม) ดักแด้

พระประแดง(ดักแด้ เชิญยิ้ม)บุญชู สิงห์บุรี(บุญชู เชิญยิ้ม) เตี้ย พิจิตร และตลกร่างยักษ์ โยกเยก เชิญยิ้ม มาร่วมคณะ ต่อมามีรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ของคุณเป็ด เชิญยิ้ม ติดต่อให้ไปเล่นในรายการจึงเป็นจุดเปลี่ยน เพราะได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณโน๊ต เชิญยิ้ม และได้มีโอกาสเปลี่ยน จากโย่ง พิษณุโลก เป็นโย่ง เชิญยิ้มตั้งแต่นั้นมา และเป็นตลกคนแรกที่ก้าวขึ้นโครงการพูดแนวตลกโดยการจัดโย่งทอล์กโชว์ มีผลงานทั้งละครและภาพยนตร์ มากมายและเป็นที่จดจำ โย่ง เชิญยิ้มมากที่สุด นั่นคือพิธีกรช่วงจำอวดหน้าม่าน โดยมีสามน้า น้าโย่ง น้าพวง น้านง ทางช่อง workpoint เคยมีผลงานเพลงของตัวเองเป็นแนวลูกทุ่งเพื่อชีวิต เพลงดังที่มีชื่อว่า ” ดูมันทำ “อัลบั้มโย่งแอนด์เดอะครก

และมีงานกำกับร่วมกับโน๊ตเชิญยิ้มเรื่อง เหลือแหล่ ปี 2011 ต่อมาประกอบธุรกิจ น้ำพริกตาโย่ง แต่ก็ต้องหยุดลงเพราะเป็นคนเกรงใจ กลัวว่ากลิ่นน้ำพริกที่โรงงานจะทำให้เพื่อนบ้านเดือดร้อน ปัจจุบัน โย่ง เชิญยิ้มเปิดธุรกิจสายงานบันเทิง เรียกว่า โย่งสเตชั่น เป็นสถานีตลกออนไลน์จัดจัดรายการสด โดยโย่ง เชิญยิ้ม และมีธุรกิจอีกหนึ่งอาชีพเด่นคือหมูยอ ตาโย่งเริ่มทำมาได้ 2 ปีกว่าหลังจากน้ำพริกตาโย่งหยุดทำไปประมาณ 8 ปี เป็นธุรกิจที่เพิ่งเริ่ม เกิดจากลูกชาย น้องบอย เชิญยิ้ม เป็นคนชอบทานหมูยอ โดยได้ไปศึกษากรรมวิธีในการผลิต หมูยอของเราเป็นเนื้อหมูล้วนไม่ผสมแป้งเนื้อนุ่มเด้งสะอาดถูกหลักอนามัย

จะออกตามงานแสดงสินค้าต่างๆ มีผู้คนส่วนมากสนใจ หมูยอ ตาโย่ง เราเน้นขายออนไลน์เป็นหลัก ท่านใดอยากรับไปขาย หรือเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถติดต่อกับเราได้โดยตรง ทางเพจ facebook หมูยอ ตาโย่ง หรือโทร 086 394 5651 โรงงานตั้งอยู่ที่รามอินทรากม 7 ซอยรามอินทรา 65 กรุงเทพฯ เป็นไงบ้างล่ะครับ ถือว่าเป็นธุรกิจใหม่ที่น่าสนใจบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ใครในโลก ฝากไว้นะครับท่านใดอยากจะมีธุรกิจลองหมูยอ ตาโย่งแล้วคุณจะรวยไม่รู้ตัวขอบอกกกก ฉบับหน้าผมจะพาศิลปินคนไหนอาชีพอะไรมาให้ชมกันอีกเผื่อจะเป็นช่องทางให้กับทุกท่านในช่วงนี่ก็ได้ คอยติดตามนะครับ


ต่าย อินเตอร์ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม