นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สาว​ ร้องกระทรวงยุติธรรมถูกนายแพทย์ชื่อดังหลอกเอาทรัพย์สินค้ำประกันทำธุรกิจ

นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สาว​ ร้องกระทรวงยุติธรรมถูกนายแพทย์ชื่อดังหลอกเอาทรัพย์สินค้ำประกันทำธุรกิจ

 

นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สาว ผู้เสียหายที่ถูกนายแพทย์ชื่อดัง หลอกเอาทรัพย์สิน โฉนดที่ดิน และบ้านที่อยู่อาศัย มูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท ไปทำธุรกิจโรงพยาบาล โดนหลอกมานานกว่า 12 ปี ร้องขอความเป็นธรรม ที่กระทรวงยุติธรรม

น.ส.กรรณทิพย์ ถึงท่าดี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์​ นำหลักฐานการค้ำประกันเงินกู้ให้กับนายแพทย์ชื่อดังคนหนึ่ง เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมจากศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรม โดยนำซองเอกสารเปิดผนึกส่งถึง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

น.ส.กรรทิพย์ เล่าว่า ตนได้รับความเดือดร้อนหลังจากแพทย์คนดังกล่าว ผิดการผ่อนชำระหนี้ ไม่เป็นไปตามคำสั่งของ บริษัทสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์จำกัด มหาชน หรือ บสก.ซึ่งการผ่อนชำระหนี้เป็นไปตามคำสั่งของศาล ซึ่งเหตุการณ์นี้ย้อนไปเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ครอบครัวของตนเองและแพทย์คนดังกล่าว นั้นรู้จักและสนิทสนมกันเป็นอย่างดี จึงตัดสินใจได้ใช้สินทรัพย์ 6 รายการ ประกอบด้วยบ้านและที่ดินเป็นร้อยไร่ มูลค่าสินทรัพย์ประมาณ 200 ล้านบาท คิดเป็น 3 เท่า ของวงเงินกู้ที่แพทย์คนดังกล่าว ขอกู้ไปในวงเงิน 70 ล้านบาท เพื่อทำศูนย์สูตินารีเวชในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านเพชรบุรีตัดใหม่


แต่ปรากฏว่ามาระยะหลังแพทย์คนดังกล่าวผิดนัดผ่อนชำระเงินกู้ ทำให้เกิดปัญหากับทรัพย์สินที่ใช้ค้ำประกัน ตนจึงฟ้องร้องต่อศาล ซึ่งศาลได้มีคำสั่งเป็นที่สิ้นสุดแล้ว โดยให้ผู้กู้กับผู้ค้ำประกันแบ่งชำระหนี้คนละครึ่ง ซึ่งล่าสุดเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีหนังสือจาก บสก.แจ้งว่าแพทย์คนดังกล่าวผิดนัดชำระหนี้ 1 งวด จำนวน 450,000 บาท อีกทั้งต่อมาแพทย์ได้ยื่นคำร้องขอขยายเวลาผ่อนชำระหนี้ รวมถึงขอผ่อนชำระครึ่งจำนวนต่องวด โดยอ้างสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ตนเองไม่สบายใจ เนื่องจากทรัพย์สินในส่วนที่หมอต้องรับผิดชอบคือ บ้านที่ตัวเองกับลูกพักอาศัยในปัจจุบัน ซึ่งตามกฎหมายหากผิดนัดชำระ 3 งวด อาจจะถูกยึดทรัพย์​ หวังให้หมอเห็นใจ​ เจรจาคืนทรัพย์สิน​ให้​

เบญจมาศ อักษรนิตย์
รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม