ชลบุรี#ร้านตำหลายใจบุญ!!!  ทำผัดไทยจำนวน200กล่องแจกฟรีให้กับประชาชน ผู้มีรายได้น้อย ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ต.ดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี

ชลบุรี#ร้านตำหลายใจบุญ!!!  ทำผัดไทยจำนวน200กล่องแจกฟรีให้กับประชาชน ผู้มีรายได้น้อย ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ต.ดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี

วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 เมื่อเวลา11.00น. ที่ร้านตำหลาย อมตะซิตี้ ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.เกศิญาภรณ์ ปัจจะเรือง เจ้าของร้านอาหารตำหลายอมตะนคร ชลบุรี บริเวณริมถนนสัตพงษ์-ดอนหัวฬ่อ หมู่ที่5 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ได้มีการเปิดร้านทำผัดไทยใส่กล่องแจกฟรีให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบรอบด้านจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความช่วยเหลือในเรื่องของการลดค่าครองชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวอยู่ในขณะนี้จากการลงพื้นที่ไปพบว่า ร้านตำหลายเป็นร้านอาหารขนาดกลางๆ ที่ตั้งอยู่ริมถนนสัตพงษ์-ดอนหัวฬ่อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นประเภทอาหารตามสั่งเปิดบริการเวลา 09.00-21.00น.อีกทั้ง ที่ร้านนี้ยังพบว่า มีการติดป้ายขนาดใหญ่เอาไว้ ระบุข้อความ “ทานข้าวฟรีทุกวัน” สำหรับผู้ตกงานและไม่มีเงินกินข้าว จากผลกระทบโควิด-19”  วันนี้ยังทำผัดไทออกวางหน้าร้านมาแจกฟรีเอามีประชาชนที่ผ่านไปมา ต่างมาแวะขอรับผัดไทฟรีกันอย่างไม่ขาดสาย และวันนี้เป็นครบรอบวันเกิดคล้ายของน้องที อายุครบ17ปี ลูกชายของคุณอ้อ อีกด้วย ในทำบุญการแจกผัดไทมาแจกจ่ายให้กับประชาชน

จากการสอบถาม น.ส.เกศิญาภรณ์ ปัจจะเรือง

(คุณอ้อ) เจ้าของร้านตำหลายอมตะนครชลบุรี บอกว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ มีความน่าเป็นห่วง ซึ่งก็ได้สร้างผลกระทบเป็นวงกว้างให้กับประชาชนทุกสาขาอาชีพ โดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อยหรือทำงานในแบบลูกจ้างรายวัน ที่หลายคนต้องหยุดงาน และมีบางคนต้องตกงานจากสถานการณ์ดังกล่าว ประกอบกับเมื่อไม่นานมานี้ มีลูกค้าคนหนึ่ง ที่เคยมาซื้ออาหารที่ร้านตนเกือบทุกวัน ได้มาขออาหารฟรี แต่จู่ๆ เขามาขออาหารฟรี เนื่องจากเจ้าของกิจการได้ประกาศปิดร้านชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้ขาดรายได้ เพราะเป็นลูกจ้างรายวัน โดยเมื่อตนได้ฟังเรื่องราวเหล่านี้ จึงทำให้ตนรู้สึกเห็นใจเป็นอย่างมาก และอยากให้ความช่วยเหลือกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ จึงได้ใช้เงินส่วนตัวที่เก็บออมจากการค้าขาย มาซื้อวัตถุดิบในการทำข้าวผัดไทมาแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

ตอนนี้ทางร้านตำหลายได้เปิดสั่งอาหารตามสั่งส่งถึงบ้านแบบเดลิเวอรี่ ช่วงสถานการณ์สู้ภัยโควิด-19อีกด้วย เปิดบริการตั้งแต่เวลา 90.0-21.00น.

โทร.096-4928949 (คุณอ้อ)ยินดีให้บริการ

ภาพ/ข่าว:กรุงชล เกตุพิบูลย์ :ผู้สื่อข่าวภูมิภาคชลนิวส์ ทีวี online /รายงานข่าว สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผอ.ชลนิวส์ ทีวี online อำนวยการผลิต 087-6142444

ข่าวที่น่าติดตาม