ยะลา-วันสุดท้าย!แจกข้าวกล่อง โครงการรวมใจชาวเบตง สู้ภัยโควิด-19

ยะลา-วันสุดท้าย!แจกข้าวกล่อง โครงการรวมใจชาวเบตง สู้ภัยโควิด-19

 

วันสุดท้ายของการแจก อาหารกล่องปรุงสุก อาหารแห้ง  น้ำดื่ม นมสดและ เงินสด ในโครงการศูนย์รวมใจชาวเบตง สู้ภัยโควิด-19 โดยมีเทศบาลเมืองเบตง ร่วมกับภาคเอกชน ฯลฯ ซึ่งเริ่มโครงการมาตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา มีชาวเบตง มารอเข้าคิวเกือบพันคน รวมทั้งมีสายบุญทั้งชาวไทยและต่างชาตินำสิ่งของ พืชผลทางการเกษตรมาร่วมแจกกันอย่างคึกคัก

วันที่ 10 พ.ค. 2563 ที่บริเวณด้านหน้ามูล นิธิกวนอิมเมตตาธรรม สว่างเบตงธรรมสถาน นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง  พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร และกลุ่มผู้มีจิตศรัทธา ทั้งชาวไทยในอำเภอเบตง ได้ร่วมกันมอบข้าวกล่องปรุงสุก สดใหม่ น้ำดื่ม และอาหารแห้ง หลายรายการ รวมทั้งเงินสด ให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ตามโครงการศูนย์รวมใจชาวเบตง สู้ภัยโควิด-19  ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายของโครงการฯ  หลังจากดำเนินโครงการมาตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2563 รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 15 วัน ซึ่งในทุกๆวัน เจ้าหน้าที่ และประชาชนจิตอาสา จะร่วมกันประกอบอาหาร บรรจุกล่องเพื่อแจกจ่ายประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน แบ่งเบาภารระครอบครัว รวมทั้งมีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ผู้มีจิตศรัทธา คนใจบุญต่างๆ นำสิ่งของมาสมทบเพื่อประกอบอาหาร และร่วมแจกจ่ายข้าวสาร อาหารแห้งอีกส่วนหนึ่ง โดยไม่ต้องใช้งบประมาณของทางราชการ โดยในวันนี้มีประชาชนเดินทางมารอตรวจคัดกรองโรค รับบัตรคิว เพื่อรอรับอาหารจำนวนกว่า 800 คน

นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง  กล่าวว่า หลังจากเริ่มโครงการศูนย์รวมใจชาวเบตง สู้ภัยโควิด-19 ได้รับความมือจากหน่วยงาน และประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุน และสิ่งของเป็นจำนวนมากตลอดทั้ง 15 วัน  สิ่งของที่นำมาสมทบกับทางเทศบาลเมืองเบตง มีหลากหลาย ทั้งอาหารแห้ง ขนม นมสด สำหรับเด็ก และ เงินสด  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงน้ำใจของคนไทยที่ไม่ทอดทิ้งกัน ช่วยกันคนละไม้ละมือแม้ในยามวิกฤตเช่นนี้  หลังจากนี้จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการช่วยเหลือประชาชนให้ครอบคลุมมากขึ้น มีการส่งเจ้าหน้าที่ไปสำรวจและมอบถุงยังชีพให้กับผู้ป่วย ผู้พิการ ผู้สูงวัยแบบเคาะประตูบ้าน รวมทั้งมีการแจกน้ำยาฆ่าเชื้อให้ประชาชนตามชุมชนต่างๆ ด้วย  นายใช้  กล่าว

ข่าว  ธานินทร์  โพธิทัพพะ

ปื๊ด เบตง 0872963998

ข่าวที่น่าติดตาม