” บก.ตม.1.เต็มใจสนองนโยบาย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ในโครงการปันน้ำใจสู้ภัยโควิด 19 

” บก.ตม.1.เต็มใจสนองนโยบาย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ในโครงการปันน้ำใจสู้ภัยโควิด 19

 

ลงพื้นที่ออกเคาะประตูบ้าน แจกข้าวสารอาหารแห้งช่วยประชาชน ตามโครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19”

วันนี้ 9 พ.ค.63 เวลา 13.00 น. พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะ รองโฆษก สตม.และ โฆษก บก.ตม.1 เปิดเผยว่า ตามโครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” ซึ่งเป็นโครงการของ ผบ.ตร. และ ผบช.สตม.ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน และประชาชนอีกหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ และเพื่อเป็นการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชน

ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1และ จนท.บก.ตม.1 เป็นผู้แทนของ บก.ตม.1 เดินทางลงพื้นตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนในเบื้องต้นถึงประตูบ้าน

พ.ต.อ.ภัคพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่าในการลงพื้นที่เพื่อมอบข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับพี่น้องประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ เป็นการดำเนินการตามโครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. จัดหน่วยต่างๆในสังกัด สตม. ออกไปเพื่อช่วยเหลือประชาชน และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเป็นการลงพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อมอบข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับพี่น้องประชาชนถึงประตูบ้าน เพื่อไม่ต้องการให้ประชาชนออกมารวมตัวกัน และเพื่อเป็นการปฎิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง “Social distancing” เพราะถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการลดความเสี่ยงและเป็นการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้ และการลงพื้นที่ในวันนี้นอกจากจะเป็นการมอบข้าวสาร อาหารแห้งแล้ว ยังมีการสอบถามถึงปัญหา ให้คำแนะนำกับประชาชนในการปฏิบัติตนระหว่างที่อยู่ในช่วงการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 และการปฏิบัติตนตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ที่ทางรัฐบาลได้แจ้งประกาศ พร้อมทั้งให้กำลังใจพี่น้องประชาชน #เราจะก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน…..

ข่าวที่น่าติดตาม