กระบี่-หนีกระเจิงฝนตกหนักพายุพัดถล่ม ด่านจุดคัดกรองโควิดข19  บ้านบางผึ้ง ต.โคกยาง  อ.เหนือคลอง  รอยต่ออำเภอคลองท่อมพังเสียหายยับ 

กระบี่-หนีกระเจิงฝนตกหนักพายุพัดถล่ม ด่านจุดคัดกรองโควิดข19  บ้านบางผึ้ง ต.โคกยาง  อ.เหนือคลอง  รอยต่ออำเภอคลองท่อมพังเสียหายยับ

เต้นลอยไปติดสายไฟฟ้าแรงสูง ส่งผลให้ไฟฟ้าดับบริเวณกว้าง   ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำเต็นท์หลังใหม่มาติดตั้งแทนแล้ว

วันที่ 9 พ.ค.2563  เมื่อเวลา17:30 น.

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหาย บริเวณ ด่านคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19  บ้านบางผึ้ง  ถนนเพชชเกษม  ต.โคกยาง   อ.เหนือคลอง จ.กระบี่  พื้นที่รอยต่ออำเภอ คลองท่อม   หลังเกิดฝนตกหนักและมีลมพายุพัดแรง ส่งผลให้เต็นท์ด่านคัดกรองพังเสียหาย และปลิวว่อนลอยไปพาดสายไฟฟ้าแรงสูง ริมถนนส่งผลให้เกิดกระแสไฟฟ้า ดับเป็นบริเวณกว้าง บ้านบาหลายหมูบ้าน เช่นบ้านบางผึ้ง บ้านทุ่งสาคร และบ้านควนม่วง บ้านปกาสัย   ล่าสุดเจ้าหาที่เร่งดำเนินการซ่อมแซมแล้ว

นายภูเมศ ไกรทอง ปลัดอาวุโสอำเภอเหนือคลอง   เปิดเผยว่า ก่อนเกิด ขณะที่จนท.ประจำด่านกำลังปฏิบัติหน้าที่  ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก และมีลมพายุพัดแรง  ส่งผลให้แท่งแบริเออร์ที่เป็นฐานยึดโครงเต็นท์หลุดออก เต็นท์ยกลอยขึ้น โต๊ะเก้าอี้ล้มระเนระนาด  จากเต็นท์ปลิวว่อนลอยไปประมาณ 10 เมตรไปติดสายไฟฟ้าแรงสูงริมถนน  แต่เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้พากันวิ่งหลบเข้าที่กำบัง ได้ทัน ไม่มีใครได้รับอันตรายหรือได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด  เต็นท์ ได้รับความเสียหาย 1 หลัง  และอุปกรณ์ ด่านคัดกรอง

อย่างไรก็ตามขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำเต็นท์หลังใหม่มาติดตั้งแล้ว  คาดว่าภายในเวลาไม่เกิน 2ทุ่มคืนนี้จะสามารถใช้การได้ปกติ….

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน