สุโขทัย-บางกอกแอร์เวย์ร่วมใจเทศบาลฯจัดทำโครงการ ไถ่ถอนเครื่องมือทำกินคืนเจ้าของช่วยบรรเทาความเดือดร้อนช่วงวิกฤตโควิด สุโขทัย-บางกอกแอร์เวย์ร่วมใจเทศบาลฯจัดทำโครงการ ไถ่ถอนเครื่องมือทำกินคืนเจ้าของช่วยบรรเทาความเดือดร้อนช่วงวิกฤตโควิด (ชมคลิป)

สุโขทัย-บางกอกแอร์เวย์ร่วมใจเทศบาลฯจัดทำโครงการ ไถ่ถอนเครื่องมือทำกินคืนเจ้าของช่วยบรรเทาความเดือดร้อนช่วงวิกฤตโควิด

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 พ.ค. ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ประชาชนผู้ใช้แรงงานและผู้ประกอบอาชีพอิสระเริ่มมีลอยยิ้มกริ่นกันในช่วงบรรยากาศในสถานการณ์แบบนี้ เมื่อบางกอกแอร์เวย์ร่วมกับเทศบาลเมืองสวรรคโลกจัดทำโครงการ ไถ่ถอนสินทรัพย์เครื่องมือทำกิน คืนเจ้าของ เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ใช้แรงแรงและอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบของชุมชนเขตอำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย นายชาญณรงค์ ใจสัมฤทธิ์ ผู้จัดการสนามบินสุโขทัย พร้อมด้วยนายสมชาติ ลิมปะพันธุ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก นายสมเกียรติ ลิมปะพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีฯพร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองสวรรคโลกและเจ้าหน้าที่จากสนามบินสุโขทัย เป็นตัวแทนนำเงินสนับสนุนไถ่ถอนอุปกรณ์และเครื่องมือประกอบอาชีพที่ประชาชนในพื้นที่นำมาจำนำไว้กับสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองสวรรคโลก เพื่อช่วยเหลือให้ประชาชนและผู้ใช้แรงงานและประกอบอาชีพอิสระ ได้นำอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ กลับไปประกอบอาชีพและสร้างรายได้ต่อไป


สำหรับวันนี้ทางบางกอกแอร์เวย์ ได้ช่วยเหลือในการไถ่ถอนสินทรัพย์และเครื่องมือวิชาชีพ คืนสู่เจ้าของ จำนวน 44 ราย ทรัพย์สินจำนวน 72 รายการ มูลค่า 65,800 บาท สร้างรอยยิ้มในความช่วยเหลือเบาเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านได้เป็นอย่างดี ด้านนายสมชาติ ลิมปะพันธุ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก กล่าวว่าสำหรับวันนี้ตนเองขอเป็นตัวแทนของชาวบ้านต้องขอขอบคุณทางบางกอกแอร์เวย์ ที่จัดทำโครงการดีดีแบบนี้ขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับในพื้นที่อำเภอสวรรคโลก ที่ผ่านมามีประชาชนได้รับผลกระทบพอสมควรแต่ขณะนี้เริ่มจะคลี่คลายบ้างแล้ว และก็จะหาการช่วยเหลือทั้งจากภาครัฐและเอกชน และองค์กรต่างๆ มาร่วมช่วยกันช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนต่อไป


นางสวย นามสมมติ ชาวบ้านที่นำเครื่องมือช่างมาจำนำกล่าวว่า ปกติแล้วตนมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างแต่เมื่อมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีงานจึงจำเป็นต้องนำเครื่องมือช่างมาจำนำและจะขอกล่าวขอบคุณทางนายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ และบางกอกแอร์เวย์ ที่มาไถ่ถอนเครื่องมือช่างให้ในวันนี้ เช่นเดียวกับนายหนึ่ง นามสมมติ ซึ่งได้รับโอกาศดีๆที่ผู้ใจบุญไถ่ถอนเครื่องมือช่างให้ในวันนี้ซึ่งก็ไม่คิดไม่ฝันว่าที่บ้านเราจะมีคนดีดีแบบนี้มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบกับปัญหาเพื่อที่จะได้นำเครื่องมือเครื่องใช้นำไปประกอบอาชีพ
(ไฟล์ภาพประกอบข่าว 050563NP@SUK1 News1P1-P10)

สุริยา ด้วงมา จ.สุโขทัย 0812844862

ข่าวที่น่าติดตาม