ชุมพร – “รับอาหารฟรีครับ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา มอบเงินผู้การตำรวจทั่วประเทศ แจกอาหารช่วยประชาชนช่วงโควิด-19

ชุมพร – “รับอาหารฟรีครับ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา มอบเงินผู้การตำรวจทั่วประเทศ แจกอาหารช่วยประชาชนช่วงโควิด-19

วันนที่ 5 พฤษภาคม 2563 เวลา16.30น.  พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.นรเศรษฐ์ อินทรจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว. ชุมพร,พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.เมืองชุมพร,พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ ผกก.ฝอ.ภ.จว. ชุมพร และข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.ชุมพร,สภ.เมืองชุมพร ได้แจกข้าวกล่อง เครื่องดื่ม,ข้าวสาร ,ปลากระป๋อง, น้ำมันพืชและไข่ไก่ ให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งตามนโยบาย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีความห่วงใยในความเป็นอยู่ของประชาชน ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ซึ่งส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชนในชุมชนต่างๆ รวมถึงความเป็นอยู่ของตำรวจและครอบครัวด้วย อีกทั้ง พล.ต.ท.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ ผบช.ภ.8 และคุณกิ่งดาว ทิพยจันทร์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค8 ได้มีความห่วงใย ให้นำสิ่งของมามอบให้กับประชาชนในพื้นที่ตามโครงการ”รับอาหารฟรีครับ”จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ “เราจะดูแลประชาชนให้ดีที่สุด” ณ บริเวณหน้า สภ.เมืองชุมพร

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ร่วมกับ ภาคเอกชนผู้มีจิตศรัทธาได้มอบเงินให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดทั่วประเทศ จัดทำโครงการแจกอาหาร เพื่อเร่งบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนช่วงโควิด-19จากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องของการอุปโภค บริโภค บางครอบครัวมีหัวหน้าครอบครัวคนเดียวที่มีรายได้เลี้ยงดูสมาชิกในครอบครัว เมื่อต้องหยุดงาน หรือลดวันทำงาน สมาชิกทุกคนก็ย่อมได้รับผลกระทบ ในยามวิกฤติเช่นนี้ได้เห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่กักตัวอยู่กับบ้าน ตกงาน และได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมภาคเอกชนผู้มีจิตศรัทธามอบเงินให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดทั่วประเทศไปจัดทำโครงการแจกอาหาร เพื่อเร่งบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนโดยด่วน โดยผู้บังคับการจังหวัดอาจจะร่วมกับภาคเอกชนสนับสนุนเงินสำหรับช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนเพิ่มเติมไปในเงินที่สนับสนุนลงไป

พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา  กล่าวว่า ได้ทำข้าวกล่อง เครื่องดื่ม,ข้าวสาร ,ปลากระป๋อง, น้ำมันพืชและไข่ไก่ แจกให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชุมพร ทั้งจังหวัดจำนวน 1,000 ชุด   วันนี้ ร่วมกับ คุณอาทิตย์ ลิ้มอุดมพร ประธานกรรมการบริษัทชุมพรโอเชี่ยนกรุ๊ปจำกัด/ห้างสรรพสินค้าโอเชี่ยนช้อปปิ้งมอลล์ชุมพร ได้มอบข้าวสาร500กก.และบริษัทแอสฟัลต์มอบข้าวสาร500 กก.เพื่อสนับสนุนกิจกรรมช่วยเหลือประชาชนในแจกประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริเวณสถานีตำรวจจังหวัดชุมพร จำนวน  150 ชุดเป็ความห่วงใยในความเป็นอยู่ของประชาชน ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขอท่านพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. “เราจะดูแลประชาชนให้ดีที่สุด”

ธนากร โกศลเมธี รายงาน ศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514

ข่าวที่น่าติดตาม