ตาก=รองผบ.ตร.ดูความคืบหน้าติดตามการจับกุมผู้ต้องควบคุมตัวชาวเมียนมาร์ ที่แหกกรงขังในรถยนต์หลบหนี เผยจับได้แล้ว 10 คน เหลืออีก 2

ตาก=รองผบ.ตร.ดูความคืบหน้าติดตามการจับกุมผู้ต้องควบคุมตัวชาวเมียนมาร์ ที่แหกกรงขังในรถยนต์หลบหนี เผยจับได้แล้ว 10 คน เหลืออีก 2

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยคณะ ได้เดินทางไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก บริเวณบ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จังหวัดตาก โดยมี พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก = พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ให้การต้อนรับ ทั้งนี้เพื่อไปตรวจสอบความคืบหน้าคดีการติดตามจับกุมผู้ต้องควบคุมตัวชาวเมียนมาร์ จำนวน 13 คน ที่แหกห้องคุมขังบนรถของทางราชการหนีไปบริเวณข้างด่านพรมแดนไทย-เมียน บ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 หลังจากนั้น

 

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ได้ประชุมร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทั้งหมด เพื่อรับทราบปัญหาหาที่เกิดขึ้น และรับรายงานความคืบหน้าในการติดตามจับกุม

 

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง.ผบ.ตร. กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวนี้ได้ไปติดตามความคืบหน้า ทราบจากเจ้าหน้าที่ว่า ในวันเกิดเหตุผู้ถูกควบคุมตัวชาวเมียนมาร์ ทั้งหมด 27 คนได้หลบหนี และเจ้าหน้าที่จับได้ทันที 14 คน เหลืออีก 13 คน สามารถติดตามจับกุมได้จนถึงขณะนี้ จำนวนทั้งหมด จำนวน 10 คน โดยจับได้ในเขตไทย 9 คน และทางเจ้าหน้าที่ของประเทศเพื่อนบ้านจับได้ 1 คน ซึ่งทางตรวจคนเข้ าเมืองจังหวัดตากได้ประสานตรวจคนเข้าเมืองเมียวดีประเทศเพื่อนบ้านเพื่อขอตัวมาดำเนินคดี

ภาพและข่าว วรภา พันลุตัน จ.ตาก

ข่าวที่น่าติดตาม