ชุมพร – # เราไม่ทิ้งกัน!!! เทศบาลเมืองชุมพร “ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงในกระชัง

ชุมพร – # เราไม่ทิ้งกัน!!! เทศบาลเมืองชุมพร “ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงในกระชัง

วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00 น. นายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร นำหัวหน้าหน่วยงานเทศบาลเมืองชุมพรและคุณสุภัค สุขมงคลชัย  พร้อมผู้สื่อข่าวลงพื้นที บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 4 ตำบลท่ายาง อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร พบนายบุญจริง เพลากร เกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงในกระชังแจ้งว่าตนเลี้ยงปลามาเป็นเวลา 2ปีกว่าแล้วและยังจับขายไม่ได้เพราะไม่คนมาซื้อไม่มีรายได้มานานแล้วครอบครัวลำบากมาก เพราะรัฐบาลไม่ให้จัดงานรื่นเริงต่างๆตนจึงไม่ได้ขายปลาที่ทำการเลี้ยงเอาไว้ในกระชังมา2ปีแล้ว ที่เป็นรายได้หลังของครอบครัว

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่(COVID – 19 )ที่ส่งผลกระทบไปทุกภาคส่วน ทำให้กับประชาชนเดือดร้อนอย่างรุนแรงโดยไม่มีงานทำ ตกงาน และยังไม่สามรถเดินทางกับไปยังภูมิลำเนาบ้านเกิดได้ ไม่มีอาหารกิน และค้าขายไม่ได้  นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ร่วมด้วยนายศรีชัย วีระนรพานิชนายกเทศมนตรีเมืองชุมพร จัดโครงการ เยียวยาความทุกข์ร้องของประชาชนเขตเทศบาลเมืองชุมพร โดยจัดซื้อปลากะพงจากเกษตรกรที่เดือดร้อนมาแจกจ่ายให้กับประชาชนไปประกอบอาหารรับประทานกันในวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 ที่ บริเวณรานเอนกประสงค์หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชุมพร

นายศรีชัย วีระนรพานิช กล่าวว่า ได้รับชื้อปลากะพงจากเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงในกระชังเนื่องจากประสบปัญหาจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงจึงได้ซื้อปลากะพง  โดยได้รับการสนับสนุนเงินจำนวน 65,000บาท จากคุณสุภัค สุขมงคลชัย  เพื่อนำเนื้อปลากะพงสดมาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในจำนวน100กว่ากิโลกรัม โดยมีนายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรร่วมเป็นเกียรติในการนำเนื้อปลากะพงสดมาแจกฟรีให้กับพี่น้องประชาชนในวันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10:30 น เป็นต้นไป ณ ลานอเนกประสงค์หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชุมพร เราจะฝ่าวิกฤตโควิด 19 ไปด้วยกันออกจากบ้านทุกครั้งต้องสวมหน้ากากอนามัยด้วยความห่วงใยจากนายศรีชัย วีระนรพานิชนายกเทศมนตรีเมืองชุมพรเราไม่ทิ้งกัน

ธนากร โกศลเมธี รายงาน ศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514

 

ข่าวที่น่าติดตาม