กระบี่-ขนส่งจังหวัดกระบี่เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คนครั้งที่ .7. (ชมคลิป)

กระบี่-ขนส่งจังหวัดกระบี่เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คนครั้งที่ .7.  จำนวน 301 หมายเลข หมวดกธ ซึ่งมีความหมายก้าวหน้าทั่วทิศ ธุรกิจรุ่งเรือง รายได้ นำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ประชาชนได ้มีส่วนร่วมทำบุญ มีผู้เข้าประมูลจำนวนมาก

 

เวลา 10:00 นวันนี้ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ห้อง นพรัตน์ธารา โรงแรมมาริไทม์ปาร์คแอนด์สปารีสอร์ทจังหวัดกระบี่ ทางกรมขนส่งทางบกได้ทำการเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไม่เกิน7 คน ทะเบียนรถเลขสวยของจนส่งจังหวัดกระบี่ หมวดอักษร กธ หมายถึงก้าวหน้าทั่วทิศธุรกิจรุ่งเรือง.301 หมายเลข และหมายเลขทะเบียนรถยนต์ ที่เคยออกประมูลแล้วนำมาออกประมูลใหม่จำนวน 95 หมายเลขหมวดอักษร กจจำนวน 27 หมายเลข กข 68 หมายเลข ออกประมูลเป็นการทั่วไปด้วยวิธีเสนอราคาด้วยวาจาหรือ(เคาะไม้) ระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ถึงวันที่ 1 มีนาคม 2563 โดยมีพันตำรวจโท หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิดการประมูล นางจันทิรา บุรุษพัฒน์. รองธิบดีกรมการขนส่งทางบกกล่าวรายงาน


สำหรับแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียนรถที่ประมูลในครั้งนี้เป็นป้ายกราฟฟิกรูปเขาขนาบน้ำซึ่งเป็นภูเขาที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดกระบี่
นายรณกร ทองอินทร์ขนส่งจังหวัดกระบี่กล่าวว่า การประมูลในครั้งนี้ ได้มีประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมประมูลล่วงหน้ากับทางขนส่งจังหวัดกระบี่ จำนวน 400 หมายเลขเป็นเงินจำนวน 1,102,000 บาท ก่ารประมูลจะสิ้นสุดลงในวันพรุ่งนี้. ซึ่งรายได้จากการเปิดประมูล จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน นำไปจัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและสนับสนุนโครงการเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โครงการสร้างนักขับรถมืออาชีพ โครงการรถจัดทำห้องศูนย์บริหารจัดการเดินรถระบบ gps เครื่องตรวจจับความเร็วด้วยแสงเลเซอร์

ก่อนการประมูล ทางขนส่งจังหวัดกระบี่โดย. รองอธิบดีกรมขนส่ง. ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ได้มอบใบอนุญาตขับรถจยย. ตามโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ รุ่นที่ 7 ที่เข้าโครงการ. พร้อมหมวกกันน็อกให้แก่นักเรียน นักศึกษา ในจังหวัดกระบี่ จำนวนหนึ่ง . เพื่อสร้างความตระหนักให้กับเยาวชนในการขับขี่รถ จยย. ที่ปลอดภัย
จากนั้นได้เปิดประมูลเลขสวยหมวด กธ หมายเลข 8899 เป็นอันดับแรก ซึ่งสามารถประมูลได้ในราคา 102,000 บาท. และโฟ 9999 ราคา. 6 แสนบาท  สำหรับปีนี้ ครั้ง 7 คาดว่ารายได้ ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท. โดยปีที่ผ่านมารายได้14,525,000 บาท

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงานสด

ข่าวที่น่าติดตาม