กระบี่-นศ.สาว เทคนิคกระบี่ ปวช.2 ก้าวพลาดเดินตกคูระบายน้ำ ภายในวิทยาลัย ถูกเหล็กเสียบขาได้รับบาดเจ็บ (ชมคลิป)

กระบี่-นศ.สาว เทคนิคกระบี่ ปวช.2 ก้าวพลาดเดินตกคูระบายน้ำ ภายในวิทยาลัย ถูกเหล็กเสียบขาได้รับบาดเจ็บ

 

 

เวลา 15.00 น.วันที่ 28 ก.พ. 63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ ได้รับแจ้งว่า มีนักศึกษาสาว วิทยาลัยเทคนิคกระบี่ ถ.ท่าเรือ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ เดินพลัดตกคูระบายน้ำ ขาถูกเหล็กเสียบติดอยู่ ไม่สามารถดึงออกได้ ภายในวิทยาลัย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมนำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือ พบบริเวณด้านหลังตึกศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาด้านการท่องเที่ยวและโรงแรม มีนักศึกษาหญิง สภาพขาข้างซ้ายติดอยู่ในคูระบายน้ำ

โดยมีเหล็กจากโครงฝาท่อเสียบติดอยู่ ไม่สามารถดึงขาขึ้นมาได้ ได้รับบาดเจ็บ ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด ทราบชื่อ ปริญาภรณ์ ใหมหมาด อายุ 17 ปี นักศึกษาปีที่ 2 แผนกการท่องเที่ยว โดยมีเพื่อนนักศึกษาที่อยู่ในเหตุเหตุการณ์คอยประคองร่างไม่ให้ล้ม เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยฯ ได้ช่วยกันงัดฝาท่อดึงเท้าของนักศึกษาเคราะห์ร้ายออกมาได้ พบมีบาดแผลฉีกขาด ประมาณ 3 เซนติเมตร เนื่องจากถูกเหล็กทิ่ม เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.กระบี่

สอบถามนางสาวรุจิกรณ์ จงอักษร นักศึกษาร่วมแผนกเดียวกัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและเพื่อนในแผนก กำลังทำกิจกรรมวาดผ้าบาติก นอกห้องเรียน ด้านหลังของตึก โดยมีเพื่อนบางคนนั่งทำกิจกรรมบนพื้น และบางคนนั่งทำกิจกรรมบนม้าหินอ่อน ขณะเกิดเหตุ ได้ยินเสียงเพื่อคนดังกล่าวร้องด้วยความเจ็บปวด จึงได้หันไปดูตามเสียง พร้อมกับเดินไปที่เพื่อนคนดังกล่าว พบว่าเท้าของเพื่อนติดอยู่ในร่องคูระบายน้ำ ลึกประมาณ 30 ซม.โดยมีเหล็กโครงฝาท่อ จากแผ่นเรียบ เสียบติดอยู่ที่น่องด้านซ้าย ลึกประมาณ 1 ซม. ไม่สามารถดึงออกได้ จึงได้แจ้งอาจารย์และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบบริเวณฝาปิดปากคูระบายน้ำ พบเป็นฝาท่อ ที่นำแผ่นเรียบ มาวางเรียง ต่อๆกัน ปิดคูระบายน้ำ โดยแต่ละแผ่นเว้นระยะไว้ประมาณ 10 ซม.พอดีกับเท้า และที่ส่วนปลายของแผ่นเรียบ มีเหล็กเส้นขนาดเท่าปลายปากกา โผล่ออกมาประมาณ 2 ซม.อยู่ในสภาพผุกร่อนชำรุดเป็นสนิม เมื่อนักษึกษาคนที่โชคร้ายเดินย่างพลาด ตรงรอยต่อของแผ่นเรียบจึงถูกเหล็กเสียบดึงออกไม่ได้ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำค้อนมาทุบให้เหล็กงอ ตามรอยต่อของฝาปิดคูระบาย เพื่อป้องกัน นศ.เดินตกคูระบายน้ำถูกเหล็กเสียบได้รับบาดเจ็บอีก …..


กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม