ชลบุรี-ชาวพลูตาหลวงประท้วงสร้างถนนสูงปิดหน้าบ้านปิดทางน้ำได้รับความเดือดร้อน

ชลบุรี-ชาวพลูตาหลวงประท้วงสร้างถนนสูงปิดหน้าบ้านปิดทางน้ำได้รับความเดือดร้อน

 

ในวันนี้ 27 ก.พ.63 นายยอดชาย ถนอมสิงห์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.พลูตาหลวง นายสมประสงค์ วังแก้วหิรัญ ผช.สส.ชลบุรี เขต 8 พร้อมด้วยชาวบ้านตำบลพลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ถือป้ายประท้วงการก่อสร้างและขยายถนน 8 เลน เพื่อทำทางลอดอุโมง บริเวณริมถนนสาย 331 กม.10 ต.พลูตาหลวง ที่ได้มีโครงการขยายและทำถนนใหม่ มีระดับความสูง 1-2 เมตร จากระดับหน้าร้านขายของในตลาดศรีประพัฒน์ 20 กม.10 หมู่ 1 ต.พลูตาหลวง ซึ่งชาวบ้านจะได้รับความเดือดร้อน จึงได้มารวมตัวกันพร้อมป้ายข้อความประท้วงการก่อสร้างดังกล่าว


นายยอดชาย ถนอมสิงห์ ได้กล่าวว่าพื้นที่บริเวณตลาดศรีประพัฒน์ 20 อยู่ริมถนนถนนสาย 331 ใกล้กับโลตัสพลูตาหลวง ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากการออกแบบการก่อสร้างถนนของกรมทางหลวง ทำให้เกิดผลกระทบต่อชาวบ้าน จึงได้มาทักท้วงและเสนอแนะให้มีการแก้ไข เนื่องจากการก่อสร้างถนนดังกล่าวมีความสูงกว่าระดับบ้าน 1-2 เมตร จะเกิดผลกระทบต่อการค้าขาย หากถึงหน้าน้ำจะมีน้ำไหลบากลงมาทำให้ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขังอย่างแน่นอน จึงอยากให้มีการแก้ไขด้วยการลดพื้นถนนลดลงมาเท่ากับพื้นถนนเดิม ไม่ใช่พื้นถนนสูง 1-2 เมตร หน้าร้านตลาดอย่างนี้ ขอให้กรมทาง หลวงได้มีการแก้ไขด้วย เบื้องต้นขอให้หยุดการก่อสร้างถนนบริเวณนี้ไปก่อน


นายรัฐเขต รุ่งสว่าง วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ กรมทางหลวง นายช่างดูแลโครงการก่อสร้างถนนทางลอด กม.10 แห่งนี้ ได้เดินทางมารับทราบข้อมูลและความเดือดร้อนของชาวบ้านเพื่อนำเรียนผู้รับผิดชอบต่อไป เบื้องต้นจะให้ระงับการก่อสร้างถนนบริเวณนี้ไว้ก่อน
ด้านนายสมประสงค์ วังแก้วหิรัญ ผช. สส.ชลบุรี เขต 8 กล่าวว่าได้รับมอบหมายจาก นายสถิระ เผือกประพันธ์ สส.ชลบุรี เขต 8 อ.สัตหีบ ให้มารับทราบความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อร่วมกันหาแนวทางแก้ไขต่อไป ซึ่งทำให้กลุ่มชาวบ้านพอใจและได้แยกย้ายกันกลับไป


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

ข่าวที่น่าติดตาม