อ่างทอง – ตำรวจอ่างทองใช้เวลาว่างหลังออกเวรทำมะพร้าวบอนไซขายสร้างรายได้แบบไม่ต้องใช้เงินเดือน

อ่างทอง – ตำรวจอ่างทองใช้เวลาว่างหลังออกเวรทำมะพร้าวบอนไซขายสร้างรายได้แบบไม่ต้องใช้เงินเดือน

 


ที่บริเวณบ้านพักข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจภูธรสีบัวทอง ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ดาบตำรวจบุญเพ็ง สุทธิญา ผบ.หมู่ปราบปราม ทำหน้าที่สายตรวจ ที่ว่างหลังออกเวรจาการปฎิบัติหน้าที่สายตรวจ กำลังนำมะพร้าวที่กำลังงอกต้นอ่อนออกมาตกแต่งกะลาและใบมะพร้าวให้สวยงามก็ที่จะนำบ่มด้วยความชื้นจนได้ที่ จึงนำไปขัดกะลามะพร้าวแล้วลงแลคเกอร์เคลือบเงา แล้วนำลงปลูกในกระถางอย่างสวยงาม จึงนำไปจำหน่ายตามที่ลูกค้าสั่งซื้อ


ดาบตำรวจบุญเพ็ง สุทธิญา กล่าวว่า เริ่มแรกผมเจอในคลิปเห็นว่ามันสวยดีจึงสนใจ เมื่อออกตรวจพื้นที่ไปพบกับน้องคนหนึ่งที่ทำอยู่ก็ขอเข้าไปศึกษา จนลงมือทำเองจนมีมากขึ้นจึงนำออกจำหน่าย ซึ่งตอนนี้ได้ลงขายในเฟส”Boonpeng soottita”ซึ่งมีคนสนใจติดตามซื้อพอสมควร โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักร้อย ขึ้นอยู่ที่มะพร้าวจะเป็นทรงไหนทำยากหรือง่าย ถ้าทำง่ายอยู่ในกระถางพลาสติกราคา 300-400 บาท แต่ถ้ามะพร้าวที่สั่งมาจากทางภาคใต้ในราคาลูกละประมาณ 200 บาทเมื่อทำเสร็จแล้วใส่กระถางสวยงามขายอยู่ที่ 700 บาท โดยจะขายได้ประมาณเดือนละ 3 ลูกพอค่ากับข้าวและค่าใช้จ่ายโดยไม่ต้องใช้เงินเดือน


โดยผู้สนใจสามารถเดินทางมาดูและเยี่ยมชมได้ที่สถานีตำรวจภูธรสีบัวทอง ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง หรือติดตามได้ในเฟส”Boonpeng soottita” และ เพจ”ดาบเพ็งบอนไซที่รัก”โทร.098-4684083 ดาบตำรวจบุญเพ็ง สุทธิญา


สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

ข่าวที่น่าติดตาม