กระบี่-ขนส่งจังหวัดกระบี่เตรียมเปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวยหมวดอักษร กธ ก้าวหน้าทั่วทิศ ธุรกิจรุ่งเรือง คาดมีรายได้จากการประมูลกว่า 10 ล้านบาท

กระบี่-ขนส่งจังหวัดกระบี่เตรียมเปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวยหมวดอักษร กธ ก้าวหน้าทั่วทิศ ธุรกิจรุ่งเรือง คาดมีรายได้จากการประมูลกว่า 10 ล้านบาท

 

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่ นายรณกร ทองอินทร์ ขนส่งจังหวัดกระบี่ เปิดการแถลงข่าวประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คนหมวดอักษร กธ เพื่อนำเงินรายได้เข้ากองทุนความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและนำไปใช้ประโยชน์ในการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เช่นโครงการควบคุมกำกับความเร็วด้วยระบบ gps ศูนย์ควบคุมสถานตรวจสภาพรถเครื่องตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ กล้องจับความเร็วชนิดเลเซอร์ เครื่องตรวจวัดควันดำระบบทึบแสงตลอดจนโครงการอบรมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยแก่เด็กและเยาวชนในทุกๆปี รวมถึงการจัดสรรอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนนใน ส่วนที่นอกเหนือจากค่าสินไหมทดแทนตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ. ศ. 2535 เช่น ขาเทียม แขนเทียม

ขนส่งกระบี่ กล่าวว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่จึงขอเชิญชวนทุกท่าน เข้าร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดกระบี่หมวดอักษร กธ มีความหมายเป็นมงคลว่า ก้าวหน้าทั่ว ทิศธุรกิจรุ่งเรืองจำนวน 301 หมายเลข ในวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์และวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 ณ.โรงแรมกระบี่ มาริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปารีสอร์ท ตั้งแต่เวลา 09:00 น.เป็นต้นไป ซึ่งนอกจากผู้ที่ประมูลป้ายได้แล้วจะได้ประมูลทะเบียนรถเลขสวยตามที่ตนเองต้องการแล้ว ยังถือเป็นการร่วมสร้างบุญสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่อีกด้วย เนื่องจากเงินที่ได้จากการประมูลจะนำเข้ากองทุน “ กปถ.” ทุกบาททุกสตางค์

ขนส่งกระบี่ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีสิทธิประโยชน์ที่ได้จากการประมูลมีเลขทะเบียนรถสวยจำนวน 301 หมายเลขแล้ว สามารถเลือกเลขที่ชอบที่สุด เลขที่ถูกโฉลกกับความเชื่อของท่าน เลขที่จะทำให้ท่านมีความสุข และความภาคภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของเลขสวยที่ท่านเลือกเอง นอกจากท่านจะได้เลขสวยแล้วป้ายทะเบียนรถยังเป็นแผ่นป้ายสีกราฟิกที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ ก็คือเขาขนาบน้ำที่โดดเด่นสะดุดตา แตกต่างจากป้ายขาวธรรมดาที่ใช้กันทั่วไป หมายเลขที่ได้จากการประมูลสามารถจดทะเบียนรถได้ทันที หมายเลขที่ได้จากการประมูลสามารถนำไปใช้กับรถที่จดทะเบียนแล้วได้ โดยดำเนินการขอเปลี่ยนใช้หมายเลขที่ได้จากการประมูลแทนหมายเลขที่จดทะเบียนไว้เดิม

ส่วนท่านที่ไม่มีรถก็สามารถประมูลป้ายได้โดยเลขสวยที่ท่านประมูลได้จะตกเป็นกรรมสิทธิ์ของท่านไป ท่านสามารถนำไปขายต่อก็ได้กำไร มอบเป็นของขวัญให้ญาติหรือเพื่อนฝูงที่ถูกใจ มอบเป็นมรดกตกทอดแก่ลูกหลานได้

หลักฐานที่ใช้ในการลงทะเบียนคือสำเนาทะเบียนบัตรประชาชนหรือหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล หนังสือเดินทางกรณีที่เป็นบุคคลต่างชาติ หนังสือมอบอำนาจกรณีมอบอำนาจให้ผู้อื่นกระทำการแทน ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันประมูลได้จนถึงวันประมูลโดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่หมายเลขโทรศัพท์ 0 75-611856 หรือสายด่วน 1584 ในเวลาราชการและทาง www.dlt.go.th/site/krabi

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม