อ่างทอง – ชาวตลาดเก่า 100 ปี ศาลเจ้าโรงทอง แห่หลวงพ่อนุ่ม หลวงพ่อชม เกจิดังแห่งอำเภอวิเศษชัยชาญ ให้ประชาชนได้กราบไหว้ ขอพรประจำปี (ชมคลิป)

อ่างทอง – ชาวตลาดเก่า 100 ปี ศาลเจ้าโรงทอง แห่หลวงพ่อนุ่ม หลวงพ่อชม เกจิดังแห่งอำเภอวิเศษชัยชาญ ให้ประชาชนได้กราบไหว้ ขอพรประจำปี

 

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดนางในธัมมิการาม ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เหล่าบรรดาศิษย์ยานุศิษย์ของหลวงพ่อนุ่ม และหลวงพ่อชมได้มีการจัดกิจกรรมประจำปีได้ร่วมใจกันแห่รูปหล่อหลวงพ่อทั้ง 2 องค์ ไปทั่วทั้งตลาด 100 ปี ศาลเจ้าโรงทอง เพื่อให้เหล่าประชาชนชาวตลาดศาลเจ้าและประชาชนทั่วไปได้กราบไหว้สักการะหลวงพ่อนุ่ม หลวงพ่อชม เพื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นพระเกจิที่เหล่าชาวตลาดเก่า 100 ปี ศาลเจ้าโรงทอง นับถือ และเป็นงานประจำปีปิดทองหลวงพ่อทั้ง 2 องค์


หลวงพ่อนุ่ม ได้ย้ายมาเป็นเจ้าอาวาส วัดนางในธัมมิการาม ตำบลศาลเจ้าโรงทอ อำเภอวิเศษชัยชาญในปี พ.ศ. 2469 ในสมัยนั้นวัดนางในได้ชำรุดทรุดโทรมมาก ท่านจึงเริ่มบูรณปฏิสังขรณ์ วัดนางใน จนเป็นวัดที่พร้อมด้วยเสนาสนะอันสวยงาม เจริญรุ่งเรืองมาจนทุกวันนี้ ถึงปี พ.ศ. 2477 ท่านจึงได้รับตราตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์ ผลงานต่างๆ ของหลวงพ่อมีมากมายหลายสิ่งหลายอย่าง

ทั้งในวัดนางในและนอกวัดหลวงพ่อนุ่มปกครองวัดนางในเป็นเวลา 30 ปี จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2497 ท่านจึงมรณภาพลง สิริอายุได้ 71 ปี พรรษาที่ 51 งานประจำปีของวัดนางในทุกปี จะจัดงานตรงกับเทศกาลตรุษจีน เป็นงานที่ใหญ่โตทางวัดเปิดโอกาสให้ประชาชนปิดทองรูปหล่อหลวงพ่อนุ่ม


ในสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่นั้น ท่านได้สร้าง พระเครื่อง วัตถุมงคลและเครื่องรางของขลังไว้ให้แก่ศิษย์หลายอย่างเช่น เหรียญปั๊ม เหรียญหล่อ พระเนื้อผง พระเนื้อดินเผา และ เบี้ยแก้หลวงพ่อนุ่ม วัดนางใน เป็นต้น วัตถุมงคลทุกชนิดของหลวงพ่อนุ่มล้วนแล้วแต่เป็นที่นิยมเสาะหา และหวงแหนของชาววิเศษชัยชาญ


สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

ข่าวที่น่าติดตาม